Thứ ba, 26/05/2020 | 00:04
RSS

Tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày hôm nay 27/3: Tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng

27-03-2019 08:33:11

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 27/3/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Hà Nội: Kiểm tra tài xế xe bus sử dụng chất gây nghiện

tin tức thới sự hôm nay 27/3

Transerco cho biết sẽ tăng cường kiểm tra chất gây nghiện và tình trạng sử dụng rượu, bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách của các tài xế.
Hướng đến hưởng ứng chương trình Năm an toàn giao thông quốc gia 2019, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang tiến hành xây dựng kế hoạch Tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019 và tổ chức triển khai tới tất cả các đơn vị vận tải trực thuộc. Từ đầu tháng 3, Transerco đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe.

Doanh nghiệp này cũng cho biết đang khai thác 103 tuyến xe bus của Hà Nội và có khoảng 2.700 tài xế. Toàn đơn vị sẽ đảm bảo tuyên truyền toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu, bia đối với nghề vận tải. Nhiều thông điệp về an toàn giao thông như: "Đã uống rượu, bia - Không lái xe", "Tính mạng con người là trên hết" cũng được phổ biến và tuyên truyền sâu rộng cho các lái xe.

Đồng thời, công ty cũng trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe bus; xây dựng, bổ sung quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách đối với các đơn vị vận tải thuộc Transerco.

Đặc biệt, cũng trong tháng 3 này, Transerco đã tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu, bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách. Những trường hợp có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Công tác này cũng sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco.

Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, TW Hội Chữ thập đỏ tổ chức các lớp tuyên truyền về an toàn lao động, phòng chống tệ nạn xã hội cũng như tập huấn về sơ cứu tai nạn cho toàn bộ lái xe và phụ xe trên các tuyến bus.

Thông qua chương trình này, Transerco thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo tiêu chuẩn người lái xe trong công việc phục vụ hành khách cũng như thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc và sức khỏe người lao động.

Lãnh đạo Transerco cho biết việc kiểm tra chất gây nghiệm và nống độ cồn với lái xe sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco - doanh nghiệp đang khai thác 103 tuyến xe bus của Hà Nội với và khoảng 2.700 tài xế.

Giáo hội Phật giáo đình chỉ tất cả chức vụ của trụ trì chùa Ba Vàng

Ban thường trực HĐTS GHPG Việt Nam vừa đưa ra kết luận, cắt mọi chức vụ của Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng sau sự việc “thỉnh vong”, “oan gia trái chủ”.
Chiều 26/3, cuộc họp báo giữa Ban thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phía Bắc thông báo chính thức thông tin về việc "gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ" của chùa Ba Vàng khiến dư luận bức xúc mấy ngày qua.

Cuộc họp diễn ra lúc 17h30 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội). Hoà thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm vai trò phát ngôn sau của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xuất hiện tại bàn chủ toạ.


Hòa thượng Thích Gia Quang. Ảnh Trí Thức Trẻ

Thầy Quang nói, sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng gây ra xôn xao và bức xúc nhiều trong giới Phật giáo, cộng đồng và phật tử. Do vậy, hôm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc họp hội nghị Ban thường trực Hội đồng trị sự để xem xét sự việc đã xảy ra tại chùa này.

Xem thêm

Diễn biến mới vụ hơn 500 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học

Theo tìm hiểu của PV, việc hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên đồng loạt tự ý nghỉ học là để phản đối quyết định chuyển trường, nhập chung địa điểm với Trường THPT Nguyễn Trãi.  Trước đó, ngày 18.3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định thuê gần 4.800 mét vuông của trường Nguyễn Trãi  với mức giá 2.2 tỉ đồng cho 01 năm sử dụng, thời gian thuê 30 năm.

Cô giáo bộ môn Ngữ văn của Trường THPT Tiên Yên lên lớp, nhưng tất cả học sinh vắng mặt(ảnh dân việt).

Nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, Trường THPT Nguyễn Trãi đã tồn tại ở huyện Tiên Yên 13 năm. Chất lượng dạy học ở ngôi trường này kém, học sinh nghịch ngợm, hay đánh nhau. Trong khi đó, Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm với nhiều thành tích học tập. Các thầy, cô giảng dạy tốt, học sinh chăm ngoan. Nếu chuyển đổi như vậy, phụ huynh học sinh lo lắng con em mình sẽ chán nản bỏ học.

Chiều 26.3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộp họp khẩn cấp chỉ đạo kịp thời sự việc trên, theo đó quyết định lùi thời hạn chuyển trường đến hết năm học 2019 đối với các học sinh. Đồng thời yêu cầu các em học sinh phải đến lớp bình thuờng, tất cả những trường hợp cố tình nghỉ học không rõ lý do sẽ bị thi hành kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với trường hợp là Ban Giám hiệu và Giáo viên, bắt đầu chuyển sang trường mới từ 1.4.2019.

Ghi nhận của Dân Việt, đầu giờ sáng nay (27.3), đông đảo học sinh Trường THPT Tiên Yên đã đến trường học theo thời khóa biểu hàng ngày.

Trang Luv
Theo Đời sống Plus/GĐVN