Thứ hai, 26/10/2020 | 19:52
RSS

Tin tức pháp luật ngày 19/9: Bắt nguyên cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ đất đai

Thứ bảy, 19/09/2020, 19:37 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 19/9: Phát hiên gần 1 tấn lợn và thịt lợn mắc dịch tả lợn châu Phi…

Bắt nguyên cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ đất đai

Theo Tin tức pháp luật ngày 19/9, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Minh Trí, nguyên cán bộ địa chính xã Tam Hòa, huyện Núi Thành để điều tra về hành vi “Làm giả giầy tờ của UBND xã Tam Hòa”.

cán bộ địa chính
Ông Lê Minh Trí nghe đọc lệnh bắt. Ảnh: CQĐT cung cấp

Được biết, ông Trí làm cán bộ địa chính xã Tam Hòa từ năm 2016 đến tháng 8/2020. Trong thời gian đó, ông Trí đã làm giả nhiều Biên bản họp Hội đồng tư vấn cấp đất của UBND xã Tam Hòa để hợp thức hóa hồ sơ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Theo điều tra ban đầu, ông Trí đã hợp thức hóa hồ sơ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 hộ dân, trong đó có một lô đất 320m2 ông Trí làm cho gia đình mình.

Hiện các vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra mở rộng.

Phát hiên gần 1 tấn lợn và thịt lợn mắc dịch tả lợn châu Phi

Ngày 19/9, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 xe ô tô chở 500kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống đang trên đường đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 20h30 ngày 18/9, trên Quốc lộ 2C, thuộc địa phận xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS: 99C-044.79 do ông Vũ Văn Bốn (Vĩnh Phúc) điều khiển và phát hiện trên xe có hơn 500kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống. Ông Bốn cũng đã khai nhận đang trên đường vận chuyển về huyện Lập Thạch để tiêu thụ.

Theo kết quả xét nghiệm ngày 19/9 của Trung tâm Chuẩn đoán thú y Trung ương cho thấy tất cả số lợn và thịt lợn này đều có phản ứng dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Hiện, Tổ công tác liên ngành gồm Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh cùng Đội Quản lý thị trường số 3 của Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản vi phạm và bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN