Thứ năm, 09/04/2020 | 08:11
RSS

Tin mới nhất vụ cha bị bắt sau khi tố con gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An

22-08-2019 15:05:38

Sáng 22/8, Đoàn công tác số 2 của Quốc hội đã có cuộc làm việc với UBND TP Vinh (Nghệ An) và có nhắc tới vụ việc trên.

Theo PLO, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Nguyễn Thị Thủy đã đề nghị cơ quan chức năng địa phương cung cấp thông tin về bốn vụ việc cụ thể, trong đó có nghi án cháu N.T.B.Th (6 tuổi) bị xâm hại tình dục.

Trả lời sau đó, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, cho hay: “Vụ việc này đang trong quá trình điều tra, xác minh”.

“Hôm nay họp ở đây có báo chí tham dự, theo thẩm quyền, tôi không có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí” - Trung tá Cường nói thêm và thông tin chiều qua (21/8), lãnh đạo liên ngành tư pháp tỉnh đã họp nghe ban chuyên án của Công an TP Vinh báo cáo kết quả quá trình điều tra, xác minh.

Cũng theo Trung tá Cường, quá trình điều tra vụ việc, CQĐT phát hiện ra tội phạm mới, anh Nguyễn Thanh Trung - người tố cáo, cũng là cha cháu bé - có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi. CQĐT đã tạm giữ anh Trung từ ngày 16/8.

“Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn tối đa là chín ngày, tức là ngày 25/8 tới đây, CQĐT sẽ có quyết định về việc có khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không? Khi đó sẽ CQĐT sẽ có thông báo báo chí hoặc có hình thức khác trả lời minh bạch trước dư luận. Tới lúc đó chúng tôi cũng sẽ công bố kết quả xác minh đơn tố cáo của anh Trung về việc con gái anh bị xâm hại tình dục” - Trung tá Cường cho hay.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga sau đó đề nghị cơ quan tố tụng TP Vinh làm đúng theo quy định của pháp luật, vì cả nước rất quan tâm đến vụ việc này. “Bị hại cũng gửi đơn khiếu nại tới rất nhiều cơ quan. Hiện chưa tìm ra ai là kẻ xâm hại cháu bé, lại phát hiện việc cha cháu bé mua dâm người chưa thành niên.

Hai vấn đề trong vụ này đều phải làm tích cực, sớm có kết quả để công bố thông tin, tránh việc dư luận cho rằng nhà cháu bé đang khiếu nại, rất bức xúc về việc cháu bé bị xâm hại lại tìm ra cha cháu bé mua dâm” - bà Nga nhấn mạnh.

Tin mới nhất vụ cha bị bắt sau khi tố con gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An
Nguyễn Thanh Trung và Trần Thị Thúy An. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 21/8, nguồn tin của Lao Động cho biết, đến nay, cơ quan chức năng đã có tài liệu, cơ sở để khẳng định có sự dàn dựng liên quan đến việc người nhà phản ánh cháu Ng.B.Th. bị xâm hại.

Theo đơn của anh Trung, ngày 19/6, ông gửi con gái cho bạn gái tên Trần Thị Thúy An (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối, ông đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi cô An thì cô này nói cháu khóc đòi bố. 

Hôm sau, cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Trung gặng hỏi thì cháu kể, sau khi bố đi thì cô An đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa “không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp”.   

Tuy nhiên, qua giám định, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận: “Trên cơ thể cháu Ng. B.Th. không có dấu vết tổn thương, vùng kín không bị xâm hại. Hậu môn có hai vị trí sưng nề nhẹ tại điểm 6 giờ và 12 giờ. Các vị trí sưng nề trên do mới xảy ra thời gian gần đây”.

“Qua xác minh các nguồn tin, tài liệu liên quan, vào thời điểm ngày 19/6 (ngày mà theo trình báo là xảy ra sự việc cháu Ng.B.Th. bị xâm hại), không có người lạ nào đến nơi cư trú của cháu Th. và chị An. Như vậy, nội dung tố giác có hai người lạ đột nhập rồi xâm hại cháu bé là không có cơ sở”, nguồn tin khẳng định.

Nguồn tin cũng cho hay, Trung là người có tiền sử nghiện ma túy, sự việc cháu Th. bị xâm hại, có cơ sở khẳng định do dàn dựng.    

Ngày 16/8/2019, VKSND TP Vinh đã có quyết định số 34, phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Trung, SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh để điều tra về hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định, Trần Thị Thúy An (người bị Nguyễn Thanh Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái, SN 7/8/2003 ở Hậu Giang) thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với Trần Thị Thúy An. Thời điểm đó, Trần Thị Thúy An chưa đủ 16 tuổi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN