Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:26
RSS

Tìm thấy thi thể bé trai, ám ảnh những vết cào cấu bên bờ sông

Thứ tư, 20/01/2021, 10:02 (GMT+7)

Sau hai ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể em Ng. B. H. (9 tuổi), học lớp 3, trường Tiểu học xã Liên Thành.

Tối ngày 19/1, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể em Ng.B.H (9 tuổi, học lớp 3, trường tiểu học xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện trên sông Đào, cách nơi gặp nạn khoảng 2,5 km. Sau khi cơ quan công an làm các thủ tục cần thiết, địa phương đã đưa thi thể nam sinh về nhà để cùng gia đình tổ chức lễ tang.

Tìm thấy thi thể bé trai, ám ảnh những vết cào cấu của cậu bé trên bờ đê
Những vết cào cấu bờ bê tông của em khi cố vượt khỏi dòng nước dữ. Ảnh: GĐXH

Trước đó, vào chiều 17/1, em H. cùng chị gái đạp xe về thăm ông bà ngoại. Sau đó, trên đường về, hai chị em H. dừng xe xuống rửa chân ở bến sông Đào (chảy qua huyện Yên Thành). Trong lúc rửa chân, người chị bị rơi dép trôi xuống sông. Em H. cố với tay lấy chiếc dép cho chị thì không may sẩy chân bị rơi xuống sông Đào.

Do sông sâu, hai bên bờ được đổ bê tông có rong rêu trơn trượt nên em H. không thể bấu víu để lên bờ. Người chị cố tìm cách cứu em nhưng không được nên chạy về nhà kêu cứu. Theo GĐXH, khi người dân chạy ra thì H. đã bị nước cuốn mất tích, chỉ thấy những dấu bàn tay cố gắng cào cấu bờ bê tông của em khi cố vượt khỏi dòng nước dữ.

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương sau đó đã đóng cống Mụ Bà (huyện Đô Lương, Nghệ An) để ngăn nước sông Lam chảy vào sông Đào. Suốt 2 ngày đêm giăng lưới trên sông tìm kiếm tung tích em H. trong giá rét. Được biết, em H. có hoàn cảnh khó khăn, bố bị bệnh, mẹ đau yếu.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại