Thứ sáu, 19/04/2024 | 21:54
RSS

Tiết kiệm thời gian bằng bữa sáng với bánh mỳ Pháp

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bánh mỳ Pháp nổi tiếng với vị ngậy của sữa và bơ, lại ngọt vị mứt và thơm vị của hoa quả nên bánh mỳ Pháp sẽ ghi điểm với bất kì ai chỉ bằng miếng đầu tiên.

Các nguyên liệu để làm bánh mỳ Pháp rất đơn giản: 10 lát bánh sandwich (5 chiếc bánh), 10 quả trứng, 100ml sữa, 5 quả dâu và mứt (việt quất, dâu hoặc tùy theo sở thích của bạn và người thân).
 
Đầu tiên hãy dùng dao và cắt bánh theo đường chéo, hãy cắt cẩn thận để bánh không nát vụn ra nhé. Tiếp theo lấy một chiếc bát, đập trứng vào rồi đổ sữa vào. Rồi dùng thìa để khuấy đều. Sau đó lấy từng miếng bánh nhúng vào hỗn hợp sữa trứng trên rồi cho vào chảo để rán vàng. Vậy là xong.
 
Với thời gian ngắn ngủi của một bữa sáng thì bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng như vậy thì bánh mỳ Pháp đã đủ để ghi điểm trong mắt của mọi người rồi. Ngoài ra, bánh mỳ Pháp cũng có bánh mỳ ốp la nhanh gọn mà cũng dễ dàng để hoàn thiện.  Một bữa sáng mất tới chưa đến 10 phút nhưng cũng làm bữa sáng thêm ấm cúng và ngon miệng không kém.
 
Bánh mỳ Pháp là loại bánh được nhiều người ưa chuộng

Bánh mỳ Pháp là loại bánh được nhiều người ưa chuộng

Với món bánh mì ốp la, lựa chọn trứng còn mới để tránh khi rán sẽ không được lòng đào tròn trịa. Chuẩn bị chảo với dầu đã già, đập trứng vào chảo đến khi lòng trắng trứng có màu trắng thì dùng muỗng nhỏ múc dầu ăn đổ lên phần lòng trắng trứng.
 
Sau khi lòng trắng trứng đã đông lại mới dùng muỗng đổ dầu ăn lên phần lòng đỏ. Sau đó bỏ trứng ra ngoài đĩa, rắc hạt tiêu và thêm một vài cọng xà lách lên trên cho bắt mắt .
 
Khi làm trứng ốp la hãy lưu ý những điều sau:  Dầu ăn chỉ vừa đủ. Không nên cho quá nhiều dầu ăn vào chảo để ốp trứng.
 
Bánh mỳ Pháp có nhiều cách chế biến để ăn ngon hơn

Bánh mỳ Pháp có nhiều cách chế biến để ăn ngon hơn

Khi rán trứng chỉ nên để lửa ở mức vừa phải, nhiệt động trung bình. Nếu dầu ăn quá nóng sẽ làm phần lòng trắng trứng có lỗ, không được mịn ở lớp ngoài. Khi lấy trứng thì dùng xẻng để lấy ra để trứng ráo bớt dầu ăn.
 
Vậy là có rất nhiều cách để bạn có thể làm mới bữa sáng của mình nhưng vẫn tiết kiệm thời gian. Thay vì đi ra ngoài để ăn những món ăn mà bạn có thể làm được, hãy thử vào bếp mỗi sáng để làm bánh mỳ Pháp hay bánh mỳ ốp la để làm bữa sáng thêm phong phú nhé.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus