Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:36
RSS

Tiến hành di lý 6 đối tượng giết người đốt xe về TP.HCM

Thứ tư, 18/10/2017, 10:48 (GMT+7)

Bộ Công an đã tiến hành bắt 6 đối tượng liên quan đến vụ cướp tài sản, giết người đốt xe và di lý các tối tượng này về TP.HCM để tiếp tục giải quyết vụ việc.

6 đối tượng đốt xe đã bị bắt giữ và di lý về TP.HCM
Hiện trường vụ việc 6 đối tượng đốt xe, cướp tài sản. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Liên quan đến vụ việc cướp tài sản, giết người đốt xe, tối ngày 17/10, sau khi bắt 6 nghi phạm liên quan đến vụ việc trên, các trinh sát phía Nam của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an (C45B) tiến hành di lý các đối tượng về TP.HCM để điều tra làm rõ.

6 đối tượng bị bắt giữ gồm có: Trần Kiều Trang (46 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM), Cai Văn Chung (35 tuổi, quê huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vùng Tàu - tài xế của ông Ri), Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Thị The (56 tuổi), Phạm Thanh Toàn (46 tuổi), và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi, cùng quê Bến Tre).

Theo kết quả điều tra ban đầu, con gái nạn nhân được xác định là kẻ chủ mưu và có sự cấu kết với tài xế lái xe gây ra vụ việc. Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn gia đình, không hài lòng với việc cha mình có tình cảm, giao quyền quản lý, sử dụng và quyết định về tài sản cho người phụ nữ khác, nên Trang đã nảy sinh ý định sát hại người phụ nữ này.

Sau đó, Trang đã nhờ Chung giúp sức. Sau khi nhận lời, Chung chủ động liên hệ với nhóm của The và được Trang ra giá cả trăm triệu đồng cho nhóm này với yêu cầu không để chuyện này "dính dáng" đến pháp luật Sau đó, các đối tượng đã bàn bạc tạo dựng hiện trường của một vụ cướp tài sản nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

6 đối tượng đốt xe đã bị bắt giữ và di lý về TP.HCM để điều tra
6 đối tượng đốt xe đã bị bắt giữ và di lý về TP.HCM để tiếp tục điều tra. Ảnh Công Lý

Vài khoảng 23h ngày 4/10, ông Trần Văn Ri (bố của Trang) và bà Võ Thị Chiến, cùng ngụ quận 6 (TP.HCM), là giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Kiên Bình (trụ sở tại huyện Bình Chánh) di chuyển bằng xe ôtô 7 chỗ do tài xế Lại Văn Trung điều khiển đi từ TP Cần Thơ về TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang).

Khi xe chạy trên quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì một nhóm người đi xe máy vọt lên chặn đầu. Những người lạ xịt hơi cay vào xe, đâm người phụ nữ, giật giỏ xách có nhiều tài sản, châm lửa đốt ô tô.

Cả ba người trong xe là ông Trần Văn Ri (74 tuổi, ngụ TP.HCM), anh Lại Văn Trung (35 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) và bà Võ Thị Chiến được chuyển đến BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Do vết thương quá nặng ông Trần Văn Ri đã tử vong sau đó.

Gây án xong, cả nhóm tẩu thoát khỏi hiện trường về hướng TP.HCM và Bến Tre, cho tới khi bị bắt giữ vào chiều 17/10.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN