Thứ sáu, 22/11/2024 | 02:07
RSS

Thử nghiệm hương vị mới của cà ri Nhật Bản

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Nếu món cari Ấn Độ hương vị quá cay và đậm thì hãy chuyên qua cà ri Nhật Bản với cách làm cà ri Nhật Bản dưới đây.

 
 
Với đặc trưng của món ăn Ấn đó là vị cay làm chủ đạo, nhiều người dù thích cà ri của nước này nhưng cũng khó có thể thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn.
 
Tuy nhiên đã có một giải pháp mới cho người thích ăn cà ri, hãy thử cách làm cà ri Nhật Bản dưới đây xem sao. Có khi bạn sẽ trở thành fan trung thành của món cà ri này đấy
 
Các nguyên liệu để làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản: đùi gà (số lượng tùy thích), hành tây 1 củ, cà rốt 1 củ, đậu Hà Lan, tỏi, gia vị để làm nước sốt cà ri Nhật.
Cách làm cà ri Nhật Bản có nguyên liệu giống với Ấn Độ

Cách làm cà ri Nhật Bản có nguyên liệu giống với Ấn Độ

Nếu bạn không muốn tốn kém thời gian để mua các gia vị làm nước sốt cà ri Nhật, bạn có thể mua gia vị có sẵn ở các cửa hàng để dùng nhé. Tuy nhiên, đồ nhà làm thì bao giờ cũng ngon và thích hơn phải không nào? Giờ thì bắt tay vào làm món cà ri gà Nhật Bản thôi.
 
Trước tiên, rửa sạch các nguyên liệu, gà rửa sạch và thái thành các món nhỏ vừa ăn. Hành tây và cà rốt bỏ vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
 
Nếu bạn tự làm nước sốt cà ri, hãy đun bơ cho đến khi bơ chảy ra, cho bột vào để tạo độ sánh, đợi khoảng 20 phút khi hỗn hợp trên có màu nâu, hãy cho ớt bột, bột để làm cà ri và garam masala. Đảo đều hỗn hợp trên trong 30s là được. Vì món cà ri Nhật đã bớt độ cay nên không cần cho quá nhiều ớt.
Cách làm cà ri Nhật bản có nước sốt đặc trưng

Cách làm cà ri Nhật bản có nước sốt đặc trưng

Chuẩn bị nồi, cho dầu ăn vào đến khi dầu ăn già, cho tỏi và hành tây đã thái nhỏ vào để đảo đều cho đến khi miếng hành tây trong. Cho cà rốt và khoai tây đã thái sẵn vào nổi, đảo trong vòng 30s. cho thêm nước một lượng vừa đủ không và đun lửa nhỏ.
 
Hãy dùng dĩa hoặc đũa để thử độ mềm của khoai và cà rốt, cho gia vị cà ri và cho thịt gà thái nhỏ vào nồi để tiếp tục đun. Dùng đũa để khuấy cho đến khi gia vị đã đều.
 
Đun trong vòng 5 đến 10 phút cho đến khi nước sánh là được. Hãy nhớ đảo liên tục không món ăn sẽ rất dễ cháy. Cuối cùng cho đậu hà lan vào và đun trong 1 phút thì bắc ra và ăn với cơm. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm cà ri Nhật Bản rồi đấy!
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus