Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:23
RSS

Thủ đoạn tinh vi của lái xe và cửu vạn “khoắng” gần 30 tấn xi măng

Thứ bảy, 24/04/2021, 15:00 (GMT+7)

Bằng thủ đoạn tinh vi, lái xe và nhóm cửu vạn đã trộm cắp hàng chục tấn xi măng làm đường của người dân.

Thủ đoạn tinh vi của lái xe và cửu vạn khoắng gần 30 tấn xi măng

Một số đối tượng có liên quan đến vụ trộm cắp xi măng làm đường.

Ngày 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 7 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Ba (Phú Thọ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy nhận được tin báo của Công an xã Tân Phương (Thanh Thủy) về việc thiếu hụt vật liệu xây dựng được cấp để làm đường bê tông.

Cụ thể, ngày 14 và 15/3, nhân dân khu 2, khu 5 (xã Tân Phương, Thanh Thủy) được cấp xi măng làm đường bê tông liên thôn do Công ty Cổ phần xi măng Phú Thọ (địa chỉ thị trấn Thanh Ba, Thanh Ba, Phú Thọ) cung cấp. Quá trình kiểm đếm số lượng xi măng được giao, sơ bộ người dân phát hiện bị thiếu 8,1 tấn.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy đã tập trung lực lượng điều tra.

Theo kết quả điều tra được biết, Công ty Cổ phần Xây dưng và Thương mại Thành Trang (địa chỉ khu 4, thị trấn Thanh Ba, Thanh Ba) trúng thầu gói thầu cung ứng xi măng phục vụ việc làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Thủ đoạn tinh vi của lái xe và cửu vạn khoắng gần 30 tấn xi măng

Đối tượng dùng thủ đoạn xếp đủ xi măng ở các hàng, cột bên ngoài, xếp thiếu xi măng ở các hàng, cột trong và giữa.

Công ty này đã hợp đồng thuê Công ty TNHH TM DV Phương Đạt (địa chỉ khu 12, thị trấn Thanh Ba, Thanh Ba) vận chuyển số lượng xi măng trong gói thầu nêu trên tới giao cho các khu dân cư. Công ty Phương Đạt sử dụng xe ô tô của công ty và thuê lái xe bên ngoài điều khiển. Các lái xe này sẽ tự thuê người bốc vác.

Trong quá trình vận chuyển, giao nhận xi măng với các khu dân cư, lợi dụng sơ hở của người dân, lái xe và người được thuê bốc vác đã bàn bạc, thống nhất “khoắng” một phần số xi măng trên.

Theo đó, các đối tượng dùng thủ đoạn xếp đủ xi măng ở các hàng, cột bên ngoài, xếp thiếu xi măng ở các hàng, cột trong và giữa. Trong quá trình giao nhận, do không để ý nên đại diện các khu dân cư vẫn ký nhận phiếu đủ số lượng giao.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã trộm cắp được 577 bao xi măng tương đương 28.350kg, tổng giá trị thiệt hại 33.991.650 đồng.

Số xi măng chiếm đoạt được các nhóm đối tượng bán cho các hộ dân đang xây dựng hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Tam Nông, Thanh Ba và thị xã Phú Thọ để lấy tiền chia nhau.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại