Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:22
RSS

Thông tin mới nhất vụ Á hậu Philippines bị hiếp dâm tập thể đến chết

Thứ tư, 06/01/2021, 09:42 (GMT+7)

Á hậu 1 Miss Silva Davao 2017 Christine Angelica Dacera đã qua đời sau khi bị hiếp dâm tập thể bởi 11 người đàn ông tại Philippines.

Ngày hôm qua, theo tờ Coconuts, cảnh sát thành phố Makati Philippine đã đệ đơn cáo buộc giết người và hiếp dâm tạm thời đối với 11 người đàn ông liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera.

Cảnh sát trưởng Makati, Đại tá Harold Depositar chia sẻ với tờ Philippine Daily Inquirer rằng họ dự kiến sẽ nhận được kết quả khám nghiệm tử thi và chất độc. Despositar khẳng định cáo buộc hiếp dâm là có cơ sở, nói rằng Christine có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Tính đến sáng ngày 5/1, mới có ba trong số 11 nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ: John Pascual dela Serna III, 27 tuổi; Rommel Daluro Galido, 29 tuổi; và John Paul Reyes Halili, 25. Cảnh sát thành phố Makati vẫn đang truy tìm 8 nghi phạm còn lại.

Thông tin mới nhất vụ Á hậu Philippines bị hiếp dâm tập thể đến chết

Chân dung cô gái xấu số.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Tin tức 24 Oras, Sharon Dacera, mẹ của nạn nhân, cho biết bà cho phép Christine đi dự tiệc vì bà tin tưởng các đồng nghiệp của con gái mình.

"Tôi không có bất kỳ giả định điều gì sẽ xảy ra với con gái tôi vì nó đang ở cùng với các tiếp viên hàng không khác.

Tại sao họ phải làm như vậy với con tôi? Tôi muốn tìm kiếm Công Lý cho con gái tôi và tôi hy vọng điều tương tự không bao giờ xảy ra với một ai khác. Tôi không muốn có thêm nạn nhân nữa", Sharon nói.

Trước đó, đêm 31/12/2020 (giờ địa phương), Christine Angelica Dacera nhận phòng tại một khách sạn ở Manila (Philippines) để cùng người quen mừng năm mới. Đến 10 giờ sáng 1/1, một trong số những người có mặt tại bữa tiệc là Rommel Daluro Galido thức dậy và thấy Christine Angelica Dacera chết trong bồn tắm. Người đàn ông này khai với cảnh sát tưởng cô bạn của mình đang ngủ nên đã dậy đắp chăn cho cô rồi quay về giường ngủ tiếp.

Vài giờ sau, Rommel Daluro Galido tỉnh dậy và phát hiện Christine Angelica Dacera đã bất tỉnh, cơ thể bắt đầu tái xanh. Quản lý an ninh khách sạn và bạn bè tích cực thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho cô gái ttrước khi đưa cô đến bệnh viện địa phương. Tại đây, bác sĩ xác định nữ tiếp viên hàng không đã qua đời, nghi bị hiếp dâm tập thể với nhiều vết trầy xước và tụ máu khắp cơ thể.

Thông tin mới nhất vụ Á hậu Philippines bị hiếp dâm tập thể đến chết

Mỹ nhân 24 tuổi lúc còn sống.

Sinh năm 1997, Christine Angelica Dacera là một cô gái năng động và từng tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao thời đại học. Năm 2017, cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Phương tiện kỹ thuật số và truyền thông tại Trường UP Mindanao nổi tiếng ở Philippines. Cũng trong năm 2017, Christine Angelica Dacera thi Miss Silva Davao 2017 và giành vị trí Á hậu 1. Cô đã chuyển đến sống ở thành phố Pasay, Manila, Philippines.

Đinh Đang
Dân Việt