Thích thú với cách nấu cơm chiên kim chi thịt bò kiểu Hàn
Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)
Với cách nấu cơm chiên kim chi kiểu Hàn vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể đổi vị cuối tuần gia đình thật hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món cơm chiên kim chi thịt bò kiểu Hàn
+ Cơm đã nấu chín 2 bát (có thể nhiều hơn tùy số lượng người ăn) + Dầu thực vật đủ dùng + Hành tây 1/4 chén thái nhỏ + Tỏi 2 tép băm nhỏ + Thịt bò 200g có thể nhiều hơn tùy người ăn + Kim chi 1/3 chén xắt nhỏ + Cà rốt, bí, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, nấm trắng 3 chén mỗi thứ 1 củ (trái) + Hành lá 2 tép + Trứng gà 1 quả + Dầu mè 1 muỗng cà phê + Dầu hào 2 muỗng canh + Hạt tiêu đen 1/4 muỗng cà phê xay nhuyễn + Phô mai 1/2 chén
Cách nấu cơm chiên kim chi thịt bò kiểu Hàn theo các bước đơn giản:
Đun nóng chảo với lửa lớn. Thêm các loại dầu thực vật, tỏi, hành tây. Xào chúng trong khoảng một phút cho đến khi có màu nâu sáng.
Thêm thịt bò và xào cho 2-3 phút, cho đến khi thịt bò không còn màu hồng.
- Thêm kim chi và đảo-chiên khoảng 2 phút. - Thêm các loại rau, củ đã xắt nhỏ và đảo-chiên khoảng 3 phút.
Thêm gạo. Đảo và trộn cho 3-5 phút.
- Thêm dầu hào. Đảo và trộn khoảng 2 phút.rn- Thêm dầu mè, hạt tiêu đen mặt đất, hành lá xắt nhỏ. Trộn đều.rn- Tắt lửa, đem chảo cơm chiên xuống.
Bắc chảo khác lên chiên ốp - la quả trứng gà.
- Múc cơm ra dĩa. Lấy trứng ốp - la đặt phía trên cơm. - Kim chi để vòng quanh trứng ốp - la.
Thành phẩm cơm chiên kim chi thịt bò kiểu Hàn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus