Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:11
RSS

Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào các trường đại học từ ngày 18/9

Chủ nhật, 18/09/2022, 07:34 (GMT+7)

Bộ GDĐT cho biết bắt đầu mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9.


Ảnh minh họa.

Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, yêu cầu đặc biệt lưu ý một số nội dung trong triển khai công tác tuyển sinh năm 2022. Đáng chú ý, trong đó có quy định bắt buộc đối với thí sinh trúng tuyển là phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học. 

Cụ thể, theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, bộ bắt đầu mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu tất cả các thí sinh phải thực hiện thao tác này trên hệ thống tuyển sinh chung. Bộ GD&ĐT lưu ý, các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30/9.

Đồng thời, cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định. Phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan tới công tác xét tuyển của cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật

Theo đó, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, tại hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn). Cũng theo Bộ GD&ĐT, thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...), cơ sở đào tạo chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung từ tháng 10 đến tháng 12. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại