Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:17
RSS

Thay đổi khẩu vị gia đình với món mực nhồi thịt

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bạn đã chán với thịt lợn, thịt gà rồi quanh đi quẩn lại những món ăn đã quá quen thuộc? Vậy hãy thử sức với món mực nhồi thịt để thay đổi khẩu vị nhé.

 
 
Mực nhồi thịt là món ăn rất dễ làm và hợp khẩu vị với nhiều người. Ngoài ra, mực nhồi thịt không chỉ có món chiên mà có thể nướng hoặc hấp, với các chế biến nào đều là những món ăn làm mê lòng người.

Mực nhồi thịt hấp

Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt hấp: 14 con mực làm sạch,  tăm to để nướng, mỡ gà, đường.
 
Nguyên liệu để làm nhân thịt: thịt bò xay, nước muối, đậu nành, bột canh, bột ớt, hẹ đã băm nhỏ, miến, mộc nhĩ.
 
Cách chế biến mực nhồi thịt hấp: Trộn thịt bò xay, nước muối, ớt, hạt tiêu, muối. Cố gắng để mực không bị vỡ. Xiên qua tăm ngang phần đầu mực để cố định nhân. hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.
 
Mực nhồi thịt có cách chế biến không quá phức tạp

Mực nhồi thịt có cách chế biến không quá phức tạp

Cho hỗn hợp thịt đã ướp gia vị vào bên trong mực sao cho nát. Mực làm sạch (mực đông lạnh), vỗ nhẹ cho khô và để sang bên. Dùng chảo, đổ dầu ăn rồi đợi cho dầu ăn già, sau đó giảm nhiệt độ và thả mực vào chảo đợi đến khi mực chín vàng nâu là đạt yêu cầu
 
Để mực vào giấy thấm dầu cho bớt dầu bên ngoài sau đó cắt miếng nhỏ và ăn Món này sẽ trở thành món ăn tuyệt hảo nếu được ăn kèm với tương ớt.

Mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt chiên: 14 con mực làm sạch,  tăm to để nướng, mỡ gà, đường.
 
Nguyên liệu để làm nhân thịt: thịt bò xay, nước muối, đậu nành, bột canh, bột ớt, hẹ đã băm nhỏ, miến, mộc nhĩ.
 
Cách làm món mực nhồi thịt chiên: Trộn thịt bò xay, nước muối, ớt, hạt tiêu, muối. Cố gắng để mực không bị vỡ. Xiên qua tăm ngang phần đầu mực để cố định nhân. hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.
 
Chị em có thể dễ dàng làm mực nhồi thịt đãi chồng con

Chị em có thể dễ dàng làm mực nhồi thịt đãi chồng con

Cho hỗn hợp thịt đã ướp gia vị vào bên trong mực sao cho nát. Mực làm sạch (mực đông lạnh), vỗ nhẹ cho khô và để sang bên. Dùng chảo, đổ dầu ăn rồi đợi cho dầu ăn già, sau đó giảm nhiệt độ và thả mực vào chảo đợi đến khi mực chín vàng nâu là đạt yêu cầu
 
Để mực vào giấy thấm dầu cho bớt dầu bên ngoài sau đó cắt miếng nhỏ và ăn. Món này sẽ trở thành món ăn tuyệt hảo nếu được ăn kèm với tương ớt. Vậy là đã hoàn thành 2 món ăn với mực nhồi thịt, rất đơn gian mà cực kì thơm ngon và hấp dẫn.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus