Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:58
RSS

Thanh Hóa: Bàn giao 2 nữ sinh mất tích về cho gia đình

Thứ sáu, 02/03/2018, 19:31 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bàn giao 2 nữ sinh Lê Thị Quỳnh và Lê Thị Oanh, đều 16 tuổi, học lớp 10C, Trường THPT Lê Văn Linh, huyện Thọ Xuân cho gia đình.

Thanh Hóa: Bàn giao 2 nữ sinh mất tích về cho gia đình
Thanh Hóa: Bàn giao 2 nữ sinh mất tích về cho gia đình

Như trước đó đã đưa tin, hai gia đình nhà chị Lê Thị Giang và chị Lê Thị Nga (có địa chỉ tại xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) có đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân về việc 2 con gái bỗng mất tích, không liên lạc được từ chiều ngày 23/2.

Theo đơn trình báo của gia đình chị Giang và chị Nga, vào chiều 23/2, cháu Oanh (con của chị Giang) và cháu Quỳnh (con chị Nga) đều xin phép bố mẹ đi đến trường học như thường ngày.

Nhưng đến cuối ngày không thấy các con trở về nhà sau buổi học như thường lệ, nên cả hai gia đình liên lạc nhiều lần với con qua điện thoại thì đều nhận được câu trả lời giống nhau “bố mẹ đừng lo cho con, con đi làm”.

Do đó gia đình 2 nữ sinh này đã làm đơn trính báo với cơ quan Công an, ngay sau khi nhận được đơn kêu cứu của gia đình chị Lê Thị Nga trình báo việc con gái chị là Lê Thị Quỳnh và bạn học là Lê Thị Oanh bỏ nhà đi.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân, chính quyền địa phương và gia đình nhanh chóng tìm hiểu, xác minh và tổ chức lực lượng tìm kiếm. 

Đến ngày 28/2, lực lượng chức năng đã xác định được 2 nữ sinh này đang ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Lập tức một tổ công tác đã được cử vào Quảng Nam, phối hợp với gia đình để xác minh, làm rõ và đưa các em về với gia đình. 

Tại cơ quan công an 2 nữ sinh này khai báo: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cùng với việc học hành sa sút nên đã nghĩ đến việc bỏ học để đi tìm việc làm phụ giúp gia đình. 

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, em Lê Thị Oanh có gặp một người quen nói có thể xin được việc làm nên đã rủ thêm bạn cùng lớp là Lê Thị Quỳnh vào Quảng Nam cùng làm. 

Có mặt tại trụ sở Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh, chị Lê Thị Nga, mẹ của nữ sinh Lê Thị Quỳnh vui mừng cho biết: Do không liên lạc được với cháu nên gia đình hết sức lo lắng, ai cũng nghĩ các cháu bị  đối tượng xấu lừa, rủ rê đi làm những việc trái pháp luật hoặc bán sang nước ngoài. Giờ thấy 2 cháu trở về khỏe mạnh, mọi người hết sức vui mừng.


Xem thêm: Cứu 3 mẹ con đuối nước nam sinh bỏ mạng ở Thanh Hóa: Nghe tin bố mẹ Hải ngất lịm​

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN