Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:17
RSS

Thắng thuyết phục Bahrain, Olympic Việt Nam nhận 'cơn mưa' tiền thưởng

Thứ sáu, 24/08/2018, 13:00 (GMT+7)

Sau khi thắng thuyết phục Bahrain, đội tuyển Olympic Việt Nam được nhiều lời khen ngợi và nhận được cơn mưa tiền thưởng.


Thắng thuyết phục Bahrain, Olympic Việt Nam được thưởng tiền tỷ. Ảnh Dân việt.

Tối 23/8, Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Bahrain và giành vé vào vòng tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018. Công Phượng là “người hùng” ghi bàn thắng lịch sử để bóng đá Việt Nam làm nên kì tích tại ASIAD 18.

Ngay sau trận đấu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến toàn đội và chúc U23 Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu thành công tại ASIAD 18. Nhiều người dân trên khắp cả nước cũng vui mừng cổ vũ và mong muốn đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục nỗ lực để giành thành tích cao nhất. Đặc biệt, nhiều tổ chức, cá nhân đã có “thưởng nóng” cho đội tuyển Olympic Việt Nam, Dân việt đưa tin.

Ngày 24/8, Đại diện truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, sau trận đấu, đơn vị đã chúc mừng và quyết định thưởng 500 triệu đồng động viên đội tuyển Olympic Việt Nam. 

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng quyết định thưởng nóng Olympic Việt Nam 500 triệu đồng ngay sau chiến thắng quý báu của đội tuyển trước ahrain.

 Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cũng quyết định Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ thưởng 200 triệu đồng cho thành tích lần đầu tiên lọt vào tứ kết Asian Games của đội tuyển, theo báo VOV.

Bộ trưởng gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Park Hang Seo đã thi đấu nỗ lực, mang lại niềm vui cho người hâm mộ Bóng đá Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn thầy trò ông Park giữ gìn sức khỏe nhắc VFF tiếp tục chăm sóc tốt về các điều kiện ăn, ở, dinh dưỡng để đội tuyển Olympic Việt Nam có được thể lực và phong độ tốt nhất cho trận đấu sắp tới.

Trước đó, sau khi vượt qua vòng bảng, Olympic Việt Nam cũng đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng. Trong đó, VFF thưởng 800 triệu đồng và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 200 triệu đồng.

Như vậy, tính tới lúc này, Olympic Việt Nam đã nhận được tổng số 2,2 tỷ đồng tiền thưởng. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp Olympic Syria ở tứ kết lúc 19h30 ngày 27/8 tới.


Xem thêm: Công Phượng nói gì khi ghi siêu phẩm vào lưới Bahrain?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN