Thứ ba, 28/09/2021 | 05:41
RSS

Thái Lan nói gì về cơ hội cùng Việt Nam đăng cai World Cup 2034?

Thứ tư, 20/06/2018, 14:45 (GMT+7)

Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức lên tiếng về cơ hội cùng Việt Nam đăng cai World Cup 2034.

Cách đây ít ngày, ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah – thành viên trong Ủy ban điều hành FIFA khẳng định: Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034.

Điều này khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á vô cùng phấn khởi và hào hứng.

Tuy vậy trong diễn biến mới nhất, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung có một phát biểu khiến người hâm mộ hết sức buồn lòng, theo đó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan phủ nhận việc cùng các nước Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034.

"Tôi khẳng định Thái Lan muốn tổ chức World Cup 2034 là không chính xác. Chúng tôi không có khả năng để xây dựng những sân vận động đủ tiêu chuẩn, những khách sạn 5 sao hay cải cách cơ sở hạ tầng để đăng cai World Cup.

World Cup 2034 được đồn đoán sẽ diễn ra tại ĐNA

World Cup 2034 được đồn đoán sẽ diễn ra tại ĐNA. Ảnh: Thể thao

Tổ chức World Cup cần rất nhiều thứ chứ không chỉ riêng sân vận động lớn, việc Thái Lan tổ chức World Cup hay là đồng chủ nhà chỉ là giấc mơ. Trong các nước ASEAN, tôi nghĩ chỉ Malaysia và Indonesia là khả quan nhất".

Từ năm 2017, đề xuất mang World Cup 2030 đến Đông Nam Á đã được đưa ra tại một cuộc họp của FIFA ở Yangon, Myanmar. Nhưng Qatar là nước chủ nhà của World Cup 2022 nên FIFA không muốn giải đấu này quay trở lại châu Á quá sớm.

Tuy vậy, ông Gianni Infantino - chủ tịch LĐBĐ thế giới cũng hứa sẽ ưu tiên ĐNA trong cuộc đua đăng cai World Cup 2034.

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất Indonesia từng tham dự World Cup trong quá khứ, trong khi đó Việt Nam và Myanmar từng tham dự U20 thế giới, song không vượt qua được vòng bảng.

Tăng Tiến lại nhận án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN