Thứ tư, 18/05/2022 | 14:32
RSS

Thái độ lạnh lùng đến rợn người của nghi phạm sát hại em trai và hàng xóm ở Bắc Giang

Thứ hai, 09/04/2018, 17:03 (GMT+7)

Sau khi đánh tử vong em trai và người hàng xóm, vẻ mặt lúc đó vẫn bình thản và cũng không chạy trốn. Nghi phạm còn ngồi trên thềm uống nước, hút thuốc cho đến khi bị bắt đi.

Thái độ lạnh lùng đến rợn người của nghi phạm sát hại em trai 8
Nỗi đau bất ngờ ập xuống khiến người thân nạn nhân Tiến rất đau lòng

Liên quan đến sự việc anh trai dùng vồ đập tử vong em trai và hàng xóm ở Bắc Giang gây xôn xao dư luận, trưa ngày 9//4, PV đã tìm về xã Xuân Hương (Lạng Giang) để ghi nhận sự việc. Theo đó, nạn nhân trong vụ án này là ông Dương Minh Công (SN 1965) và ông Hà Văn Tiến (hàng xóm). Nghi can gây ra vụ án mạng là Dương Minh Sơn (SN 1957).

Sau 2 ngày xảy ra vụ án mạng đau lòng, nhiều người dân trong xã Xuân Hương vẫn chưa hết bàng hoàng. Không khí tang thương bao trùm cả làng quê nghèo.

Người nhà nạn nhân Công nói rằng, sự việc đau lòng xảy quá bất ngờ, hiện người anh trai bị bắt giam, em trai thì tử vong người nhà rất đau lòng nên không muốn chia sẻ gì thêm.

Thái độ lạnh lùng đến rợn người của nghi phạm sát hại em trai 1
Ngôi nhà sập sệ của nghi can Sơn

Theo một người thân trong gia đình cho biết, bản thân ông Sơn có biểu hiện tâm thần nên vợ con đã phải về ngoại ở từ gần 30 năm nay. Sau sự việc xảy ra, hầu hết đều cho rằng chỉ vì mâu thuẫn bộc phát chứ bình thường anh em trong gia đình không hề xảy ra mâu thuẫn, xích mích bao giờ.

Trò chuyện với PV, anh Hà Văn Thúy (con rể ông Tiến), người có mặt tại hiện trường vụ án cho biết, hơn 11h ngày 7/4, anh nhận được tin bố vợ bị thương nên vội đi xe máy sang. Lúc anh Thúy sang thấy bố vợ nằm ngoài sân bất động, có 2 vũng máu nhưng đã đông.

"Lúc này, tôi sờ vào đầu bố tôi thấy có chỗ bị giập. Sau đó tôi vội vã đưa ông đi cấp cứu nhưng đến viện bác sĩ bảo ông đã tử vong trước đó”, anh Thuý chia sẻ.

Thái độ lạnh lùng đến rợn người của nghi phạm sát hại em trai
Hai con gà này là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng

Được biết, cách đây khoảng 1 tháng, ông Sơn có ghé qua nhà ông Tiến hỏi mua hai con gà để làm đám giỗ.

"Ông Sơn mua 2 con gà mái, cháu tôi cân được 3,2kg nhưng tính 3kg với giá 210.000 đồng. Tuy nhiên, ông ấy mới đưa được 120.000 đồng và số tiền còn lại chưa trả. Biết ông Sơn có vấn đề về thần kinh nên gia đình tôi vẫn nói nếu không lấy đươc số tiền đó coi như cho", anh Thúy nói.

Ngoài ra, anh Thúy cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người nhà gia đình ông Sơn cũng có qua xin lỗi gia đình anh và xin thắp hương cho bố vợ anh. Giờ sự việc xảy ra rồi mọi việc cứ để pháp luật phân xử.

Còn bà Trịnh Thị Hồng (vợ ông Tiến) nghẹn ngào cho biết, dù tuổi cao sức yếu nhưng ông Tiến vẫn là lao động chính trong gia đình trong khi các con gái đều đã lập gia đình, hai con trai thì một người đã mất, một người bị tàn tật nằm liệt giường suốt hơn 40 năm qua.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quốc Khánh - Trưởng Công an xã Xuân Hương cho biết, sau khi xảy ra sự việc công an xã có mặt trực tiếp tại hiện trường. 

Thái độ lạnh lùng đến rợn người của nghi phạm sát hại em trai

Bà Hồng đau xót thắp hương cho chồng

Theo tìm hiểu của công an xã, để chuẩn bị giỗ bố ông Sơn và ông Công nên ông Sơn đã mua 2 con gà của nhà ông Tiến. Sau đó, 2 anh em có nói qua lại vì cho rằng nhà ông Tiến cân gà không đủ và ông Công mang gà đi trả. Nghe em trai nói vậy, ông Sơn đã dùng vồ đập vào đầu em trai dẫn đến tử vong. 

Sau đó, ông Tiến (hàng xóm) đi ăn cỗ ở gần đấy chạy ra can ngăn cũng bị ông Sơn dùng vồ đập nhiều nhát vào đầu. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cũng không qua khỏi.

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi trực tiếp có mặt tại hiện trường thu giữ cái vồ mà ông Sơn vừa gây án. Lúc đó ông Sơn ở trong nhà, vẻ mặt lúc đó vẫn bình thường, không chạy trốn. Ông Sơn còn ngồi trên thềm uống nước, hút thuốc. Sau đó, chúng tôi mới tiến hành bắt giữ và đưa về Công an huyện Lạng Giang", ông Khánh thông tin.

Theo ông Khánh, ông Sơn là người có biểu hiện thần kinh từ lâu nhưng không làm sổ. Vợ con Sơn bỏ đi, một mình ông Sơn sống trong căn nhà cũ nát. Nhà cũng hoàn cảnh, khó khăn, ông Sơn thi thoảng cứ đi xin ăn chứ không làm được việc gì.

Nói về ông Tiến, ông Khánh bảo: "Nhà ông Tiến cũng khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Ông Tiến không may mắn khi đi ăn cỗ về qua đấy thì gặp nạn. Đây là hành động bộc phát chứ không có chủ ý".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN