Thứ năm, 02/02/2023 | 02:32
RSS

Thái Bình: Một học sinh tử vong vì cúm, gần 500 học sinh nghỉ học vì sợ lây

Thứ sáu, 29/03/2019, 14:53 (GMT+7)

Sự việc một học sinh của trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, Thái Bình tử vong do cúm đã khiến gần 500 học sinh nghỉ học vì sợ lây.

Thái Bình: Một học sinh tiểu học tử vong vì cúm, gần 500 học sinh nghỉ học vì sợ lây
Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư (Ảnh: TTXVN)

Hoang mang vì tin đồn vi rút “ăn não người”

Theo Vietnamnet, thông tin từ Sở Y Tế Thái Bình cho biết: Trên địa bàn đã xảy ra một trường hợp tử vong có liên quan đến cúm mùa (cúm B). Cụ thể ngày 23/3 vừa qua có em L.V.M.N (học sinh lớp 5A3 Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư) bị ốm. Gia đình đã chuyển tới Bệnh viện nhi tỉnh Thái Bình để điều trị. Tuy nhiên cháu bé có biểu hiện sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nôn, nói nhảm.

Sau hai ngày điều trị, bệnh nhân đã tử vong. Cơ quan y tế đã xác định em học sinh trên bị tử vong do suy đa tạng, viêm não cấp kèm theo có cúm B hay còn gọi là cúm mùa. Đây là trường hợp song trùng viêm não cấp cùng với cúm B.  Đồng thời Trung tâm y tế huyện Vũ Thư phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình thực hiện giám sát dịch tễ học, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch.

Sự việc khiến nhiều phụ huynh, học sinh của Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư hoang mang, lo lắng. Thậm chí còn dấy lên tin đồn có vi rút “ăn não người” và cho rằng việc ốm, sốt dẫn đến tử vong của em N. có thể lây lan sang các em khác nên cho con nghỉ học.

Gần 500 học sinh nghỉ học vì sợ lây

Thông tin trên tờ Tuổi Trẻ cho biết, ngày 25/3, trường tiểu học thị trấn Vũ Thư có 57 học sinh nghỉ học, ngày 26/3 có 126 học sinh nghỉ học và cao điểm nhất là ngày 27/3 có tới 446 học sinh nghỉ học.

Một lãnh đạo Phòng giáo dục - đào tạo huyện Vũ Thư cho biết trong ngày 28/3 vẫn còn 186 học sinh Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư nghỉ học. Sau khi chính quyền địa phương và cơ quan y tế bác tin đồn vi rút “ăn não người”, đến nay nhiều học sinh Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã đi học bình thường.

Trả lời báo Thanh niên sáng 29/3, ông Vũ Minh Quyết, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Vũ Thư, cho biết sau khi nắm được tình hình học sinh nghỉ hàng loạt vì tin đồn vi rút “ăn não người” cơ quan này đã mời cơ quan y tế vào cuộc làm rõ, đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu không có chuyện như người dân đã nghe.

“Đến hôm nay, các cháu đã đi học gần như đầy đủ, chỉ còn 1 cháu bị ốm vẫn đang nghỉ, về cơ bản đã yên tâm học tập”, ông Quyết nói.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN