Thứ hai, 10/08/2020 | 12:28
RSS

Tết nên tranh thủ đi du lịch nước nào?

Thứ ba, 30/01/2018, 09:16 (GMT+7)

Thời gian nghỉ Tết khá dài, nên là thời điểm lý tưởng để du lịch nước ngoài. Tết nên tranh thủ đi du lịch nước nào thì hợp lý?

Trung Quốc

Nếu bạn đang băn khoăn Tết nên đi du lịch nước nào thì hãy nghĩ đến Trung Quốc một quốc gia nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh và công trình kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đó, Tết âm lịch ở Trung Quốc tổ chức cũng khá lớn giống như Việt Nam  du lịch Trung Quốc vào dịp Tết bạn sẽ có cơ hội được tham gia rất nhiều các lễ hội lớn, đặc sắc được diễn ra vào đầu năm mới.

Tết nên đi du lịch nước nào
Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc). Ảnh: Internet

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dịp Tết nguyên đán 2018 vui vẻ thì nhiều người khuyên, nếu có nhiều thời gian du lịch thì nên đi du lịch Trung Quốc 6 ngày 5 đêm để có thể khám phá Bắc Kinh – Thượng Hải – Quảng Châu – Tô Châu, mỗi nơi một ngày sẽ thú vị hơn rất nhiều. Chi phí chuyến đi khoảng 20.000.000VND – 30.000.000VND/người.

Hàn Quốc

Cũng là một trong những địa điểm du lịch nên đi trong dịp Tết Nguyên Đán 2018, bởi du lịch Hàn Quốc dịp Tết bạn sẽ có cơ hội ngắm tuyết rơi và tham gia rất nhiều các hoạt động trò chơi với tuyết vô cùng hấp dẫn. Hơn thế nữa, vào thời gian này ở Hàn Quốc còn thường xuyên diễn ra rất nhiều các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc đặc sắc của các nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn.

Tết nên đi du lịch nước nào
Làng cổ Hanok Bukchon (Hàn Quốc). Ảnh: Internet

Nếu bạn du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm trong dịp Tết Nguyên Đán thì sẽ mất chi phí khoảng 30.000.000VND/người. Tuy nhiên, chi phí có thể rẻ hơn nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc và biết tiết kiệm chi tiêu.

Nhật Bản

Tết nên đi du lịch nước nào
Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản Ảnh: Internet

Du lịch Tết 2018 nên đi nước nào? Nhật Bản là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn nào yêu thích mùa đông, thích ngắm tuyết rơi và tham gia các trò chơi với tuyết như nặn người tuyết, trượt tuyết. Hơn thế nữa, ngoài việc khám phá các thành phố tuyệt đẹp ở Nhật Bản, bạn cũng đừng bỏ lỡ việc thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn ở nơi đây nhé.

Chi phí du lịch Nhật Bản khoảng 40.000.000VND/người.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN