Thứ ba, 06/06/2023 | 02:27
RSS

Tạp chí Gia đình Việt Nam phát động cuộc thi viết Cha và Con gái

Thứ tư, 19/04/2023, 13:37 (GMT+7)

Sáng 19/4, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Cha và con gái”.


Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ

Gia đình - hai tiếng thân thương trìu mến mà mỗi khi nhắc đến ai ai cũng thấy gần gũi, ấm áp và muốn hướng về. Ở nơi yên bình và nhiều cảm xúc ấy có ông bà, cha mẹ, có anh chị em ruột thịt và những người thân yêu, nơi khơi nguồn những giá trị tình cảm nhân văn cao đẹp, lay động tình người, trong đó có tình cảm của Cha và Con.

Với mong muốn tạo diễn đàn để những bậc làm cha, những người là con bày tỏ tình cảm, nỗi niềm, trân trọng những khoảng khắc bên nhau, nâng niu tình cảm gia đình, lan tỏa những câu chuyện nhân văn, ý nghĩa về tình gia đình, tình cảm ruột thịt, đặc biệt là tình cha con của cha và con gái, đồng thời tôn vinh giá trị nhân văn cao đẹp của ngày Gia đình Việt Nam, Tạp chí Gia đình Việt Nam tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: “Cha và con gái”.

Cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Quyết định số 2238/QĐ- TTg ngày 30 tháng 12 năm 2021 phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

Cuộc thi là diễn đàn để những bậc làm cha và những người con bày tỏ tình cảm, nỗi niềm từ đó trân trọng những khoảng khắc dấu yêu bên nhau, nâng niu tình cảm gia đình, đồng thời tôn vinh ngày Gia đình Việt Nam; lan tỏa những tình cảm thiêng liêng giữa cha và con để từ đó khơi dậy, truyền cảm hứng về những câu chuyện tốt đẹp, đầy tính nhân văn trong cuộc sống. Qua đó, tạo sự liên kết bền chặt trong tình cảm ruột thịt, gia đình đặc biệt là mối quan hệ cha và con gái.

Về đối tượng tham dự cuộc thi gồm tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, mỗi tác giả được gửi tối đa ba (03) bài viết, bài viết bằng tiếng Việt, dung lượng 1.000 - 1.500 từ được in trên giấy hoặc gửi qua email do Ban tổ chức cung cấp. Bài viết được thực hiện dưới dạng thư tâm tình cha dành cho con gái, con gái dành cho cha hoặc dưới dạng tản văn kể về kỷ niệm vui buồn giữa cha - con; nhật ký viết cho cha - con để lột tả về góc ký ức không quên.

Tác phẩm dự thi là bài viết mới, chưa được đăng/phát trên bất kỳ báo, đài hay trang mạng xã hội nào và chưa từng được gửi dự thi ở các cuộc thi viết khác. Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính bản quyền và tính chân thực của bài dự thi, cấm sao chép dưới mọi hình thức. Khuyến khích gửi kèm hình ảnh về những câu chuyện thực tế gắn liền với trải nghiệm sâu sắc của người dự thi.

Ban Giám khảo cuộc thi là những khách mời, nhà văn nổi tiếng, có uy tín trên văn đàn như nhà thơ Hồng Thanh Quang, nhà văn Nguyễn Một, Nhà văn, nhà báo Võ Hồng Thu.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Cha và con gái” gồm 1 giải nhất (15 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 5 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 3 triệu đồng), 5 giải khuyến khích (2 triệu đồng) và 5 giải phụ (1 triệu đồng). Ngoài giải thưởng tiền mặt, các tác giả đạt giải còn được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, được tặng 1 quyển sách có đăng các bài dự thi cùng phần quà của nhà tài trợ (nếu có)

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 19/04/2023 đến ngày 19/06/2023 tính theo dấu bưu điện. Lễ tổng kết và Gala trao giải diễn ra vào Ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2023. Bài dự thi online gửi qua email: chavacongai.gdvn@gmail.com. Bài dự thi viết tay gửi về Tòa soạn Gia đình Việt Nam. Địa chỉ: Số 2 đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi "Cha và con gái" kèm thông tin tác giả, địa chỉ, số điện thoại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu hồ sơ tham dự cuộc thi bị thất lạc hoặc hư hỏng do lỗi của bưu điện.

Bài dự thi được đăng tải trên Tạp chí điện tử Gia đình Việt Nam (giadinhonline.vn), Tạp chí giấy Gia đình Việt Nam, fanpage: Góc “Cha và con gái”, sách “Cha và con gái” và nhiều kênh online khác.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin liên hệ: Tòa soạn Tạp chí Gia đình Việt Nam: Số 2 đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Điện thoại: 0903.344571 (nhà báo Đông Hường) hoặc: 0973957126 (Đ/c Hải Én). Email: chavacongai.gdvn@gmail.com.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại