Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:50
RSS

Tâm sự gây bão mạng, đánh trúng 'tim đen' của nhiều người sau chia tay

24-04-2018 06:56:16

Sau chia tay, có một khoảng thời gian ai cũng tin chắc rằng mình quên rồi, quên thật rồi, mọi thứ đã trở thành quá khứ, nhưng chỉ khi có ai vô tình nhắc đến, lòng mới chợt nhói lên.

Tâm sự đánh trúng tim đen của nhiều người sau chia tay

Sau chia tay, người ta chật vật gom góp đống kỷ niệm lẫn những vụn vỡ hoang tàn, có người mang vứt đi, có người không đành lòng nên cất giữ lại, vất đi cũng đau lòng mà giữ lại càng khó khăn.

Sau chia tay, người ta bận rộn với việc giả vờ vui vẻ hoặc vùi đầu vào bận rộn, họ không thừa năng lượng, không phải siêu nhân, họ chỉ lừa thừa thời gian để đau lòng mà thôi.

Sau chia tay, người ta cứ mãi đặt câu hỏi cho bản thân, dù là vì mình hết yêu, hay vì người kia thay lòng, họ cũng đều như vậy, thắc mắc tại sao, nhưng thật ra câu trả lời vốn trong lòng ai cũng rõ, chỉ là họ không dám đối mặt với nó mà thôi.

Sau chia tay, thay vì thôi bận tâm về những chuyện đã qua, những người đã trở thành xa lạ, ai cũng không giữ được lòng tò mò, muốn biết không còn mình nữa, họ sẽ sống ra sao, người hết yêu thì sẽ thấy nhẹ lòng, kẻ nặng tình sẽ gánh thêm nhiều vết thương mới nữa, đâu ai muốn mình trở thành một bóng hình nhanh đến vội đi trong lòng một người cũ từng yêu đâu.

Tâm sự đánh trúng tim đen của nhiều người sau chia tay2

Sau chia tay, dù bằng cách này hay cách khác, chúng ta luôn vô tình biết được những điều mà không ai mong muốn biết, chẳng hạn như việc họ không phải vì chuyện gây gổ nhỏ nhoi mà chia tay, chỉ đơn giản vì họ hết yêu rồi, họ không phải sau chia tay mới yêu người khác, mà vì yêu người khác mới chia tay.

Sau chia tay, có một khoảng thời gian ai cũng tin chắc rằng mình quên rồi, quên thật rồi, mọi thứ đã trở thành quá khứ, nhưng chỉ khi có ai vô tình nhắc đến, lòng mới chợt nhói lên, cái nhói đau nhắc họ rằng kể cả khi mọi thứ có trở thành quá khứ, vết sẹo kia vẫn cứ điềm nhiên mà nằm nơi đó, tĩnh lặng chứ mà dây dứt không nguôi.

Sau chia tay, chúng ta sợ phải gặp lại người yêu cũ, nhưng trên bất cứ ngã đường nào mà họ từng đi qua, ánh mắt vẫn cứ vô tình tìm tòi giữa dòng người đông đúc, chỉ muốn nhìn thấy bóng lưng đó dù chỉ một lần, rồi bao lần thất vọng, đến khi thật sự nhìn thấy được, thì tim đã ngừng đập mất rồi.

Sau chia tay, bất kỳ ai vô tình nhắc đến người yêu cũ đều khiến trái tim như nhảy xổ ra khỏi lồng ngực, ngoài mặt thì tỏ ra ghét bỏ, chỉ có bản thân biết trong lòng da diết bao nhiêu, ngoài mặt vờ như chẳng liên quan mình, mình vẫn sống tốt dù không có họ, chỉ có bản thân hiểu, trong lòng nhói đau bao nhiêu.

Sau chia tay, người ta sợ phải đi lại những con đường cũ chất đầy kỷ niệm, sợ nhìn thấy lại đau lòng, sợ là sợ nhưng bước chân vẫn hướng về nơi đó mà đi, vì nơi đau lòng nhất là nơi duy nhất được nhìn thấy họ nhiều nhất.

*Bài viết được chia sẻ trên Beatvn

Xem thêm clip Ninja Lead đang chạy ngược chiều đột nhiên dừng lại nghe điện thoại​

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN