Thứ ba, 11/06/2024 | 12:43
RSS

Tạm giữ hình sự gã trai dùng ảnh khoả thân tống tiền bạn gái

Thứ ba, 11/06/2024, 12:39 (GMT+7)

Yêu nhau qua mạng, gã trai ở Đồng Tháp đã gợi ý bạn gái khoả thân và lén chụp lại rồi lưu giữ trong điện thoại chờ thời cơ tống tiền.

Ngày 10/6, thông tin trên tạp chí Đời sống pháp luật Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Thành, 24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để điều tra xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự gã trai dùng ảnh khoả thân tống tiền bạn gái

Đối tượng Nguyễn Minh Thành. Ảnh: Công an Bình Phước.

Theo điều tra, chị L.C (24 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài) quen biết với Thành qua kết bạn zalo. Sau một thời gian trò chuyện thì cả 2 phát sinh tình cảm. Trong quá trình nhắn tin, gọi điện qua lại, Thành đã gợi ý chị C. khỏa thân cho Thành xem. Sau đó, Thành đã lén chụp lại những hình ảnh nhạy cảm của chị C. lưu trữ trong điện thoại.

Tuy nhiên, sau đó Thành đã dùng những ảnh trên để tống tiền chị L.C. Do bị đe doạ, uy hiếp, chị L.C đã chuyển cho Thành số tiền 500.000 đồng vào tài khoản ngân hàng của Thành. Sau khi nhận được tiền, Thành tiếp tục yêu cầu đến ngày 10/6, phải chuyển tiếp 1 triệu đồng cho Thành thì sẽ xoá toàn bộ ảnh khỏa thân của chị L.C, nếu không đáp ứng yêu cầu Thành đe đọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng và nơi làm việc.

Tạm giữ hình sự gã trai dùng ảnh khoả thân tống tiền bạn gái

Các tin nhắn đe doạ của Thành tới nạn nhân - Ảnh: Công an Bình Phước

Tiếp nhận thông tin, Công an TP Đồng Xoài đã tiến hành xác minh và  điều tra. Sau khi xác định được tài khoản Zalo tên “cô đơn” là của Thành, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Thành và di lý về Công an thành phố Đồng Xoài để tiếp tục điều tra.

Báo Người lao động thông tin, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Thành khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã dùng ảnh nóng tống tiền chị C. Quá trình trích xuất dữ liệu trong điện thoại của Thành, công an thu giữ nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời thu giữ nhiều hình ảnh nhạy cảm khác, có khả năng đối tượng đã dùng để cưỡng đoạt tài sản của nhiều bị hại khác.

Công an TP Đồng Xoài thông báo, ai là bị hại của đối tượng Thành đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đồng Xoài (điều tra viên Ngô Văn Thuấn – SĐT 0845.252.379) để được hướng dẫn giải quyết.

TV (Tổng hợp)
Theo Tạp chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh