Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:12
RSS

Tài xế xe ba gác: 'Tôi nghi tài xế xe bồn buồn ngủ khi gây tai nạn'

22-11-2018 17:07:15

Tài xế xe ba gác là anh Bùi Thanh Vĩnh (SN 1975, quê Quảng Nam, tạm trú tỉnh Bình Phước). Xe bồn đã va chạm với xe ba gác chở nước đá của anh Vĩnh nên lật xe gây cháy kinh hoàng.

Khoảng 4 giờ ngày 22/11, một vụ tai nạn dẫn đến cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 13 (đoạn qua ấp 3, xã Minh Hưng, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), khiến 6 người trong hai gia đình bị chết cháy, 14 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, năm căn nhà khác bị ảnh hưởng nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe chiếc xe bồn chở xăng lưu thông trên Quốc lộ 13 hướng từ TP Hồ Chí Minh đi thị xã Bình Long, Bình Phước.

Khi đi đến đoạn chợ Minh Hưng, do chạy với tốc độ cao, lại không chú ý quan sát, xe đã dâm thẳng vào đuôi xe ba gác chở đá lạnh chạy cùng chiều phía trước.

Cú đâm quá mạnh khiến chiếc xe ba gác bị gãy nát, văng vào lề đường. Sau đó, xe bồn tiếp tục lao thẳng qua bên phần đường đối diện, đâm vào trụ điện 220kV nằm bên lề đường.

Tài xế xe ba gác nói gì khi va chạm với xe bồn gây ra vụ tai nạn kinh hoàng?
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Cú va chạm với vận tốc kinh hoàng khiến xe bồn bị lật ngửa văng ra ngoài, hàng chục ngàn lít xăng trong bồn bị nổ tung bốc cháy ngùn ngụt.

Trao đổi với phóng viên Người lao động, tài xế xe ba gác - anh Bùi Thanh Vĩnh (SN 1975, quê Quảng Nam, tạm trú tỉnh Bình Phước) kể khoảng 4 giờ 45 phút, anh lái xe ba gác chở nước đá đi giao cho khách. Anh cho rằng xe mình đang chạy sát lề trên Quốc lộ 13 (hướng từ Chơn Thanh về thị xã Bình Long) thì bị xe bồn phía sau húc tới. 

Tài xế xe ba gác nói gì khi va chạm với xe bồn gây ra vụ tai nạn kinh hoàng?
Chân dung tài xế xe ba gác. Ảnh: NLĐ

"Bị húc, xe ba gác của tôi nát bét, tôi văng vào lề, bị thương máu chảy đẫm mắt mũi. Tôi không rõ tài xế xe bồn ra sao nhưng theo cảm nhận của tôi thì tôi nghi anh ấy có thể buồn ngủ nên rất có khả năng khi đâm vào xe tôi thì anh ấy giật mình đánh tay lái. Do xe bồn chạy với tốc độ cao nên đã lao qua bên kia đường và lật nhào".

Anh Vĩnh bị thương vùng mặt và tay được người thân đưa đi cấp cứu. Trong khi đó tài xế xe bồn bị thương nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN