Thứ bảy, 13/07/2024 | 11:21
RSS

Tại sao Real Madrid bỏ lỡ cơ hội sở hữu Kylian Mbappe... miễn phí?

Thứ năm, 13/06/2024, 11:17 (GMT+7)

Cựu HLV đội trẻ Real Madrid Ruben de la Red đã tiết lộ lý do vì sao Kylian Mbappe không thể gây ấn tượng với ông trong thời gian thử việc tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Tại sao Real Madrid bỏ lỡ cơ hội sở hữu Kylian Mbappe... miễn phí?

Kylian Mbappe từng được triệu tập để thử việc tại Real Madrid năm 13 tuổi, sau khi được huyền thoại Zinedine Zidane giới thiệu. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã không quyết định ký hợp đồng với anh. Giờ đây, họ phải chi ra một khoản tiền khổng lồ để mang về ngôi sao người Pháp theo dạng chuyển nhượng tự do, đồng thời biến anh thành cầu thủ hưởng lương cao nhất đội.

Tại sao Real Madrid bỏ lỡ cơ hội sở hữu Kylian Mbappe... miễn phí?

Kylian Mbappe.

HLV Alberto De la Red, người từng trực tiếp theo dõi Mbappe trong thời gian thử việc, đã chia sẻ về quá khứ của cầu thủ này. Theo De la Red, khi đó Mbappe chỉ là một cậu bé gầy gò, nhỏ nhắn. Nhiều cầu thủ có thể hình tương tự thường không thể theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp do áp lực ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, với Mbappe thì hoàn toàn khác.

Trong cuộc phỏng vấn với AS, khi được hỏi về quá khứ thử việc của Mbappe, De la Red cho biết: "Mọi người cứ liên tục hỏi tôi về điều này. Cậu ấy cũng giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác đến tập luyện ở Valdebebas. Thỉnh thoảng, một vài cầu thủ sẽ đến thử việc, và hãy nhìn xem cậu ấy đã tiến xa như thế nào! Và cậu ấy đã phải nỗ lực như thế nào để đạt được điều đó.

Zidane đưa cậu ấy đến vì anh ấy có quen biết. Zidane muốn thử tài năng của Mbappe. Cậu ấy có những kỹ năng riêng: tốc độ và rê bóng. Về thể chất, Mbappe khi đó rất gầy và nhỏ bé. Cậu ấy chưa phát triển hoàn thiện, và ở độ tuổi 12, 13 rất khó để biết liệu bạn có thể thành công trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp hay không. Rất nhiều cầu thủ như Mbappe đã không thể theo đuổi đam mê".

Khi được hỏi liệu ông có mong đợi Mbappe phát triển như hiện tại, De la Red trả lời: "Đến chính cậu ấy và mọi người đều sẽ ngạc nhiên. Cuối cùng, lịch sử cho chúng ta biết rằng rất ít người có thể vươn tầm chuyên nghiệp. Và với đẳng cấp của Mbappe, bạn có thể hình dung đó là một hành trình dài, nơi cậu ấy vừa may mắn vừa chăm chỉ tập luyện".

Tuần này, Mbappe cùng tuyển Pháp sẽ tham dự EURO 2024. Họ sẽ lần lượt chạm trán Áo, Hà Lan và Ba Lan. Chắc chắn, Mbappe khao khát khẳng định thêm tên tuổi của mình tại nước Đức, sau khi đã chinh phục World Cup.

 

Ngọc Bảo (Theo Goal)
Theo báo Dân Việt