Chủ nhật, 25/07/2021 | 02:52
RSS

Sự thật phía sau hình ảnh gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm bên nghĩa trang

Thứ ba, 02/02/2021, 11:10 (GMT+7)

Nhiều người đã tỏ ra ngỡ ngàng khi thấy hình ảnh gia đình nghệ sĩ Lan Hương trải báo ra giữa đường, bên cạnh nghĩa trang để ăn cơm khi về quê thăm mộ phần gia tiên giữa thời Covid-19.

Theo truyền thống của gia đình, cứ đến dịp cận Tết Nguyên đán, dù bận bịu đến mấy, gia đình nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỷ cũng thu xếp thời gian để về quê nội - quê ngoại thăm mộ phần gia tiên.

Mới đây, gia đình nghệ sĩ Lan Hương bao cũng tranh thủ về quê ở Nam Định để thực hiện công việc này một cách trang trọng. Tuy nhiên, vì đang trong "bối cảnh" dịch covid-19 diễn biến phức tạp nên sau khi thăm viếng mộ phần của gia tiên, gia đình nghệ sĩ đã quyết định trải báo ăn cơm ngoài đường, bên cạnh nghĩa trang của làng.

Sự thật phía sau hình ảnh gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm bên nghĩa trang

Sự thật phía sau hình ảnh gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm bên nghĩa trang

Gia đình nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ trải bảo ăn cơm bên nghĩa trang.

NSND Lan Hương cho biết, theo thông lệ, sau khi ra nghĩa trang thắp hương cho gia tiên, cả gia đình sẽ đi thăm người thân và họ hàng. Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ nhau sau một năm vùi đầu vào công việc và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp dịp xuân về tết đến. Ngoài ra, chị cũng thường chuẩn bị một số món quà để biếu tặng mọi người đón Tết. Nhưng năm nay vì dịch Covid-19 quá phức tạp nên gia đình chị không dám ghé thăm bất kỳ gia đình nào.

"Chỉ vì Covid-19 mà gia đình tôi về quê thắp hương cho các cụ không dám vào nhà ai, cũng không vào hàng quán nào, cả gia đình tự cách ly cho an toàn. Chuyến đi thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ mà cũng đáng quên", NSND Lan Hương chia sẻ.

Cách làm này của gia đình NSND Lan Hương nhận được rất nhiều sự đồng tình, khen ngợi từ đồng nghiệp và người hâm mộ.

"Tạ mộ văn minh", "Gìn giữ truyền thống một cách thông minh", "Cách hay đáng học hỏi, để bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác"... là những cụm từ mà mọi người dành để bình luận về hành động của gia đình nghệ sĩ Lan Hương.

Thậm chí, khi nhìn những bức ảnh trải báo cũ ngồi ăn ngoài đường của gia đình nghệ sĩ, một số người còn dí dỏm ví von với một chuyến đi picnic, đi dã ngoại, đi đóng phim ..

Sự thật phía sau hình ảnh gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm bên nghĩa trang

Nhiều người đồng tình với cách làm của gia đình nghệ sĩ, nhất là ở thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nghệ sĩ Lan Hương cũng bộc bạch thêm rằng, Tết là dịp rất đặc biệt đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Vì đây không chỉ là thời khẳng mọi người gác lại mọi công việc để sum vầy bên nhau trong thời khắc chuyển giao năm cũ năm mới mà còn để nối tiếp truyền thống gia đình. Thường, Tết năm nào gia đình nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỷ cũng tự mua nguyên liệu về gói bánh chưng. Cả nhà mỗi người chia nhau một việc rồi thức thâu đêm nấu bánh.

Ngoài ra, việc trang hoàng nhà cửa cũng rất rộn ràng. Ngay sau thời khắc Giao thừa, gia đình cùng quây quần bên nhau uống ly rượu xuân, ăn miếng bánh chưng sau đó cả nhà cùng đi lễ chùa, cầu một năm mới bình an.

 

Hà Tùng Long
Dân Việt