Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:21
RSS

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng hiệu quả

Chủ nhật, 26/03/2017, 11:55 (GMT+7)

Sử dụng chỉ nha khoa cũng là một phần quan trọng trong việc làm sạch răng. Vì nó lấy đi những mảng bám giữa các răng và trong nướu kẽ răng.

Sử dụng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa

Bạn biết không nếu hàng ngày bạn chỉ chải răng mà thôi tức là bạn chỉ làm sạch được 65% bề mặt răng, 35% còn lại là các vùng kẽ răng mà bàn chải không thể với tới được.

Đa số người được hỏi cho biết họ không sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và rất ít người biết rằng vai trò của chỉ nha khoa quan trọng không kém gì bàn chải đánh răng.

Việc xỉa răng thường xuất phát từ nguyên nhân muốn làm giảm cảm giác khó chịu do nhồi nhét thức ăn ở kẽ răng chứ không vì mục đích làm sạch vùng kẽ răng.

Do vậy ta thường làm qua loa và chỉ tập trung ờ một số răng nhất định hay bị nhét thức ăn mà thôi và thường được giải quyết bằng tăm xỉa răng mà không phải là chỉ nha khoa.

Tác dụng chính của chỉ nha khoa: công dụng chính của chỉ nha khoa là lấy sạch những mảnh vụn thức ăn và mảng bám ờ vùng kẽ răng, nơi mà các đầu lông bàn chải của bạn không thể đi tới được.

Do vậy sử dụng chỉ nha khoa có cùng tác dụng như bàn chải của bạn: làm sạch cơ học sự tích tụ vi khuẩn ở trên răng và dưới nướu, nguyên nhân chính gây sâu răng, viêm nhiễm mô nha chu và bệnh hôi miệng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus