Chủ nhật, 09/08/2020 | 17:57
RSS

Sốc nặng vì không có nhà vệ sinh, cô dâu bỏ đi, chú rể tự sát

Thứ hai, 01/10/2018, 07:14 (GMT+7)

Cô dâu mới không thể sống trong một căn nhà không có nhà vệ sinh. Không thể thuyết phục được vợ, anh chồng trở về nhà và tự sát.

Theo Saostar, Selladurai và Deepa ở Ấn Độ đã cưới nhau. Thế nhưng, sau khi Selladur rước Deepa về nhà ở Kottagoundapatti, Omalur, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, Deepa đã vô cùng sốc khi biết nhà chồng không có nổi một nhà vệ sinh và cô phải “giải quyết nỗi buồn ở… ngoài trời.

Không chấp nhận nổi sự bất tiện này, ngay sau hôm đám cưới, Deeppa đề nghị với chồng rằng họ sẽ ra khách sạn ở cho đến khi nào nhà vệ sinh được xây xong. Tuy nhiên, Selladur lại từ chối ý kiến này và buộc Deepa phải rời khỏi nhà.

Sau khi bình tĩnh lại, Selladur tới tìm Deepa khuyên cô quay trở về nhà nhưng Deepa lại thẳng thắn nói rằng cô không thể sống trong một căn nhà không có nhà vệ sinh. Không thể thuyết phục được vợ, Selladur đành quay trở về nhà một mình.

Ngay sau hôm từ chỗ vợ trở về, người thân của Selladur phát hiện thấy thi thể của anh trong giếng nước. Ngay lập tức, người nhà báo vụ việc tới cảnh sát địa phương.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành trục vớt thi thể của anh Selladur và gửi đi khám nghiệm tử thi. Cuối cùng, cảnh sát kết luận đây là một vụ tự tử.

Sốc nặng vì không có WC, cô dâu bỏ đi còn chú rể tự sát
Nơi thi thể của Selladur được tìm thấy. Ảnh: Saostar

Zing cho hay, gần một nửa các gia đình ở Ấn Độ, đặc biệt ở khu vực nông thôn, không có nhà vệ sinh riêng. Tình hình ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ vì các cô chỉ có thể ra ngoài đồng khi có nhu cầu bài tiết. Một người dân tên Ashima Parveen nói: “Chúng tôi đang sống trong mùa mưa nên việc vệ sinh ngoài trời lại càng khó khăn và phức tạp”.

Bindeshwar Pathak, người sáng lập một tổ chức xây nhà vệ sinh giá rẻ cho các gia đình nông thôn, nhấn mạnh tình trạng không có nhà vệ sinh riêng ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ. "Họ thường phải đợi đến đêm mới dám đi ra đồng để giải quyết nhu cầu. Đây chính là cơ hội cho những kẻ hãm hiếp rình rập và giở trò đồi bại", Pathak nói.

Ông Pathek hoan nghênh hành động "gan dạ" của 6 cô dâu. "Những hành động quyết đoán như vậy chứng tỏ nữ giới đã thay đổi nhận thức và nhận ra tầm quan trọng của nhà vệ sinh".

Một báo cáo của Ngân hàng thế giới nhấn mạnh Ấn Độ mất 54 tỉ USD mỗi năm vì bệnh tật, năng suất lao động giảm và các thiệt hại khác chỉ vì việc thiếu thốn nhà vệ sinh và các cơ sở liên quan. Trong phát biểu nhân Ngày Độc lập vừa qua, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố chính phủ sẽ chấm dứt tình trạng này. “Chúng ta đang sống ở thế kỉ 21 nhưng phụ nữ vẫn chưa hưởng đầy đủ những quyền của họ nên nhiều rắc rối đã phát sinh”, ông Modi nói.


Xem thêm: Chủ xe ô tô Camry bị cào xước mang xe lên hãng định giá thiệt hại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN