Thứ sáu, 12/07/2024 | 16:49
RSS

Sở GD&ĐT TP HCM nói gì vê việc lấy ý kiến nhóm trẻ mầm non về Luật Đất đai?

Thứ hai, 13/03/2023, 07:06 (GMT+7)

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM đã phản hồi trước việc Phòng GD&ĐT quận 12 ra văn bản lấy ý kiến nhân dân, bao gồm cả nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non đối với dự thảo Luật Đất đai.

Sự kiện:
TP.HCM

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao trước việc Phòng GD&ĐT quận 12 (TP HCM) ra văn bản lấy ý kiến nhân dân, bao gồm cả nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến ngày 12/3, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, văn bản này của Phòng GD&ĐT quận 12 là bình thường.

Theo ông Minh, dư luận xôn xao về văn bản của Phòng GD&ĐT quận 12 là do hiểu lầm đối tượng lấy ý kiến. Trong văn bản, Phòng GD&ĐT quận 12 đã ghi rõ đối tượng lấy ý kiến ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập là "chủ đầu tư các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non, trường mầm non, trường tiểu học ngoài công lập và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại đơn vị".

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM cho rằng trong trường hợp Phòng GD&ĐT quận 12 ghi gửi văn bản đến "trẻ mẫu giáo, mầm non" để lấy ý kiến Luật Đất đai (sửa đổi), sở mới yêu cầu chỉnh sửa.

Sở GD&ĐT TP HCM nói gì vê việc lấy ý kiến nhóm trẻ mầm non về Luật Đất đai

Hình chụp đoạn đầu của văn bản do Phòng GD&ĐT quận 12 ban hành vào ngày 22/2/2023 gây xôn xao dư luận. Ảnh: Mạng xã hội

Trong khi đó, chia sẻ với Báo Dân trí về sự việc, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT quận 12 (TPHCM) cũng khẳng định, phụ huynh có sự nhầm lẫn khi hiểu văn bản trên.

Theo ông Hùng, đơn vị này không lấy ý kiến trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS... mà chỉ lấy ý kiến của cán bộ, nhân viên, giáo viên, người lao động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Trong đó, bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên, chủ các nhóm lớp, nhóm trẻ mẫu giáo, nhóm trẻ mầm non.

"Nhiều người chỉ đọc nhanh phần kính gửi và không để ý kỹ sẽ hiểu lầm đối tượng lấy ý kiến. Trong trang 1 văn bản cũng nêu rất rõ đối tượng là cán bộ, giáo viên chứ không phải học sinh", ông Hùng nói.

Hiện Phòng GD&ĐT quận 12 đã hoàn thiện xong phần lấy ý kiến người lao động trong các cơ sở giáo dục do phòng quản lý đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và đã tổng hợp gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM.

Trước đó, ngày 22/2, Phòng GD&ĐT quận 12 có văn bản gửi tới: Nhóm trẻ lớp mẫu giáo, lớp mầm non; Trường mẫu giáo, mầm non (công lập và ngoài công); Trường tiểu học (công lập và ngoài công lập), Trường THCS; Trường Chuyên biệt Ánh Dương; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn quận.

Sau đó, một số diễn đàn mạng xã hội và Facebook cá nhân lan truyền hình chụp đoạn đầu của văn bản nên gây hiểu lầm và tranh cãi gay gắt. Không ít phụ huynh cho rằng lấy ý kiến về luật đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non, tiểu học là chưa phù hợp.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại