Thứ hai, 29/11/2021 | 21:27
RSS

Siêu xe mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, đẹp mê ly và giá cực 'sốc'

Chủ nhật, 15/09/2019, 15:15 (GMT+7)

Lamborghini vừa ra mắt siêu xe mạnh nhất trong lịch sử của hãng với mức giá "khủng" gần 84 tỷ đồng.

Siêu xe mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, đẹp mê ly và giá 84 tỷ

Hãng Lamborghini vừa ra mắt mẫu siêu xe hybrid đầu tiên có tên gọi Sian mạnh nhất trong lịch sử của hãng. Đây không phải là mẫu Lamborghini đầu tiên được trang bị động cơ điện, nhưng là xe hybrid thương mại đầu tiên của hãng xe Ý này.

Thiết kế của Lamborghini Sian được lấy cảm hứng từ Terzo Millennio. Lamborghini Sian sở hữu những đường nét góc cạnh và đậm tính khí động học. Kiểu đèn pha chữ Y gắn thẳng vào thân xe, hốc gió nhiều hơn, siêu xe có tới 6 đèn hậu, hệ thống xả cũng rất ấn tượng.

Siêu xe mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, đẹp mê ly và giá 84 tỷ2

Ấn tượng nhất ở phần đuôi xe là số 63 được khắc trên vây cá mập ở 2 bên đuôi xe. Đây là con số đuôi của 1963, đó cũng chính là năm thành lập của Lamborghini.

Sian là “siêu bò” đầu tiên sử dụng chất liệu da nội thất in bằng kỹ thuật 3D. Sián cũng là siêu xe hybrid đầu tiên tích hợp môtơ điện vào hộp số bán tự động 7 cấp, giúp xe có thể chuyển động ở tốc độ thấp khi tắt động cơ chính.

Lamborghini Sian được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên với dung tích 6,5 lít và hệ thống hybrid nhẹ 48 volt cung cấp thêm 34 mã lực. Cả 2 cho công suất tối đa 819 mã lực. Nhờ đó, nó qua mặt Aventador SVJ (công suất tối đa 770 mã lực) để trở thành “siêu bò” mạnh nhất trong lịch sử.

Siêu xe mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, đẹp mê ly và giá 84 tỷ3

Sức mạnh của Lamborghini Sian được truyền tới tất cả các bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp với tính năng sang số thích ứng. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, vận tốc tối đa đạt mức 350 km/h.

Được biết, giá khởi điểm của Lamborghini Sian 3,6 triệu USD (tương đương 83,485 tỷ đồng). Siêu xe này sản xuất giới hạn 63 chiếc. Tất cả đều đã được khách hàng đặt mua.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC