Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:53
RSS

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình

Thứ ba, 22/10/2019, 08:54 (GMT+7)

Trong khi các nơi khác sen đã lụi tàn thì hồ sen ở gần Hang Múa, Ninh Bình lại nở quanh năm. Hang Múa đang vào thời điểm đẹp nhất với lúa chín vàng, sen thơm ngát trong cái nắng vàng như rót mật của mùa thu.

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình
Hồ sen nằm ngay cạnh Hang Múa, nơi được mệnh danh là "điểm check-in hot nhất Ninh Bình". Đây chính là điểm nhấn của khu du lịch hot nhất Ninh Bình những năm qua.

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình 2|

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình 3

Những ngày trời vào thu này, hồ sen tiếp tục trở thành địa danh hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh. Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngon núi bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình 4

Sen nở rộ, lúa trải vàng ở địa điểm check-in hot nhất Ninh Bình 5

Nằm dưới chân Hang Múa nên đỉnh núi Múa tiếp tục là địa điểm để ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc" cùng cánh đồng sen rộng hơn 1ha.

PV
Theo Dân Việt