Thứ ba, 28/06/2022 | 06:34
RSS

Saudi Arabia không muốn phải đá luân lưu với U23 Việt Nam

Thứ sáu, 10/06/2022, 15:50 (GMT+7)

Sau khi giành vé vào tứ kết U23 châu Á và xác định gặp U23 Việt Nam, tiền vệ Hamed Al Ghamdi cho biết sẽ cố gắng đánh bại U23 Việt Nam trong 90 phút so tài chính thức ở vòng tứ kết.

Ở VCK U23 châu Á 2022, Saudi Arabia đã thắng lần lượt Tajikistan 5-0, tiếp theo hoà Nhật Bản 0-0 và cuối cùng hạ gục UAE 2-0. Đoàn quân của HLV Saad Al-Shehri ghi 7 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào.

Đây là đội bóng đầu tiên trong lịch sử VCK U23 châu Á không phải nhận bàn thua ở vòng bảng. Đội bóng này dẫn đầu bảng D và sẽ là đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam ở Tứ kết  U23 châu Á.

Sau khi giành vé vào tứ kết U23 châu Á và xác định gặp U23 Việt Nam, tiền vệ Hamed Al Ghamdi đưa ra đánh giá ngắn gọn: "Chúng tôi rất vui khi vào tứ kết. Về trận tứ kết sắp tới, hai đội có thể phải giải quyết bằng đá luân lưu 11m. Tuy nhiên, cả đội sẽ nỗ lực để không phải đá luân lưu với U23 Việt Nam".

Saudi Arabia không muốn phải đá luân lưu với U23 Việt Nam
Saudi Arabia quyết định bại U23 Việt Nam trong 90 phút thi đấu chính thức

Hamed Al Ghamdi sinh năm 1999, đã thi đấu cả 3 trận vòng bảng cho U23 Saudi Arabia. Tiền vệ nhỏ con này có kỹ thuật tốt và đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội bóng Tây Á.

Trong khi đó, HLV của Saudi Arabia chia sẻ với giới truyền thông sau khi biết đối thủ của các học trò ở tứ kết là U23 Việt Nam: “Chúng tôi có một mục tiêu ở giải này, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một. Giờ chúng tôi sẽ nghĩ về đối thủ Việt Nam, sau đó là những trận tiếp.

Tôi chưa xem Việt Nam. Nhưng chắc chắn vượt qua vòng bảng thì không yếu. Chúng tôi còn thời gian, chúng tôi sẽ phân tích kỹ. Đến giải này không đội nào yếu, nhất là vào tứ kết.

Tôi nhắc lại tôi chưa từng xem trận đấu nào của Việt Nam. Nay hoặc mai tôi sẽ nghiên cứu.Tôi không chọn đối thủ Hàn Quốc hay Việt Nam. Gặp đội nào chúng tôi cũng sẵn sàng. Việt Nam không yếu, họ là đội mạnh. Nay HLV Hàn đến xem chúng tôi nhưng ông ấy sẽ phải về xem lại trận Nhật”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại