Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:41
RSS

Sau đợt từ thiện 177 tỷ, Thủy Tiên gây sốc khi tiết lộ số tiền bị kẻ gian lừa gạt

Thứ năm, 15/04/2021, 13:26 (GMT+7)

Nữ ca sĩ công khai minh bạch và nhắn gửi tới bà con tránh bị kẻ gian lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin.

Mới đây nữ ca sĩ Thủy Tiên đăng tải bài viết cảnh báo mọi người khi có kẻ gian lợi dụng tên tuổi cô để lừa gạt. Sau hành trình cứu trợ miền Trung vào năm ngoái, Thủy Tiên nhận được nhiều tín nhiệm của các mạnh thường quân. Cô cũng là gương mặt thiện nguyện trong trái tim của đông đảo bà con.

Chính vì tên tuổi của Thủy Tiên nên kẻ xấu đã lợi dụng để sử dụng hình ảnh nữ ca sĩ trái phép, nhằm trục lợi.


Thủy Tiên chụp lại màn hình những trang mạng xã hội giả mạo tên tuổi, hình ảnh của vợ chồng nữ ca sĩ để trục lợi, lừa đảo

Trong bài viết mới nhất của mình, Thủy Tiên công bố việc kẻ xấu đã lợi dụng tên tuổi cô trong đợt kêu gọi từ thiện miền Trung năm ngoái. Nữ ca sĩ cho biết chỉ trong 1-2 ngày, người này đã lừa được khoảng 30 triệu đồng của người dân. Cô khẳng định số tiền sẽ được công an và ngân hàng hoàn trả về cho người dân.

Cụ thể, Thủy Tiên viết: "Việc lừa đảo giả danh Tiên kêu gọi từ thiện miền Trung đợt tháng 10 năm ngoái Tiên có nhận được thông tin của các bạn gửi về nên đã tiến hành báo cơ quan chức năng để phong toả tài khoản ngân hàng của bạn này ngay lập tức từ tháng 10 năm ngoái... và ngạc nhiên là trong 1-2 ngày mà bạn ấy đã lừa được khoảng 30.000.000 đồng của người dân. Tất cả số tiền này sẽ được công an và ngân hàng hoàn trả về cho người dân sau khi Tiên báo cáo vụ việc. Lẽ ra Tiên không nói về vụ việc này nhưng Tiên mong đây là lời cảnh tỉnh cho các bạn lừa đảo trục lợi từ người dân".


Hình ảnh Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung vào tháng 10 năm ngoái

Thủy Tiên còn cho biết thời gian qua có nhiều kẻ gian lừa đảo một số người dân cả tin, nhất là với người lớn tuổi, dưới hình thức sử dụng hình ảnh Thủy Tiên để đăng thông tin sai sự thật. Bằng việc đưa tin tặng thuốc 0 đồng, kẻ xấu đánh trúng vào sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người. Thực tế người nhận phải trả vài trăm nghìn đồng, không phải miễn phí như đưa tin.

Nữ ca sĩ nhắn gửi tới bà con: “Đây là thông tin lừa đảo và sử dụng hình ảnh Tiên trái phép, mong mọi người nâng cao cảnh giác. Và ở trên bìa gói hàng có ghi thông tin người gửi, nếu cô chú nhận được vui lòng cho con xin thông tin để xử lý. Việc uống thuốc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, mong các cô chú cẩn thận”.

“Trên đời này nhân nào quả ấy, mình lừa người thì người khác sẽ lừa mình, hoặc mình sẽ nhận hậu quả rất kinh khủng cho những đồng tiền bất chính. Hi vọng các bạn ngừng lại trước khi quá muộn. Cảm ơn và mong mọi người nếu có người quen đặt hàng thuốc này thì chia sẻ thông tin cho họ biết” – Thủy Tiên nhấn mạnh.


Nữ ca sĩ bị lợi dụng hình ảnh trên mạng xã hội

Trước đó trong status vào tháng 11 năm ngoái được đăng tải trên fanpage có hơn 10 triệu người theo dõi của Thủy Tiên, nữ ca sĩ đã đăng tải hình ảnh chụp lại "xác nhận kèm sao kê ngân hàng". Cô cũng cho biết: "Tổng số tiền quỹ miền Trung là hơn 177 tỷ đồng, kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp Tỉnh, Huyện, Xã số tiền mặt đã trao tận tay cho 61.532 hộ dân tổng là hơn 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung". Thủy Tiên cũng nói cụ thể, giải thích việc vì sao số tiền ghi có thấp hơn số tiền rút ra, và việc vì sao Tiên bỏ tiền túi ra 3 tỷ 690 triệu vào quỹ này. Nữ ca sĩ không chỉ bỏ tiền cá nhân để làm từ thiện mà còn dốc hết sức lực để tận tay trao những món quà và hiện vật, tiền mặt cho bà con.

Chi An
Theo Dân Việt