Thứ tư, 28/07/2021 | 03:38
RSS

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới?

Thứ bảy, 13/02/2021, 06:24 (GMT+7)

Nhiều sao Việt lựa chọn trang phục với màu may mắn, kiêng nói những điều xui xẻo trong những ngày đầu năm mới.

Đàm Vĩnh Hưng 

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới?

Là một trong những giọng ca hàng đầu của làng nhạc Việt, Đàm Vĩnh Hưng không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ tài năng. Tuy đã ở đỉnh cao của sự nghiệp và cuộc sống, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ cho mình điều kiêng kị ngày Tết như một thói quen. Nam ca sĩ kiêng kiêng nhất là chuyện to tiếng, kiêng đập vai mình; Còn mọi thứ khác thì không kiêng gì cả, ai đến nhà cũng chẳng sao.

Quang Hà

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới?

Không ồn ào như nhiều đồng nghiệp khác, Quang Hà lại là ca sĩ chăm chỉ chạy show Tết nhiều năm qua với mức cát-xê không hề nhẹ. Dịp Tết năm nay Quang Hà chạy khoảng 10 show. "Đầu năm Hà đi hát để gặp may mắn. Trong những ngày này, Hà sẽ mặc áo dài đỏ hay quần áo sặc sỡ đi diễn để mang may mắn đến cho mọi người. Không mặc đồ đen, đồ trắng để kiêng cho bản thân mình mà kiêng cho cả khách, khán giả. Ngoài ra thì không quét nhà trong 3 ngày Tết là tối kị nhất", Quang Hà nói.

Nam ca sĩ "Trăm năm không quên" tâm niệm, chạy show ngày Tết không chỉ vì thu nhập mà còn chứa đựng nhiều cảm xúc, ý nghĩa. “Mỗi năm chạy show Tết tôi lại có những cảm xúc riêng. Chạy show ở nhiều địa điểm, nhưng tôi đặc biệt nhớ nhất khi hát ở các khu công nghiệp, nơi có nhiều anh chị em công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Dù cát-xê không nhiều, nhưng tôi thấy rất vui và ấm áp bởi tiếng hát của mình đã giúp mọi người vơi đi nỗi nhớ nhà. Khi mới vào Sài Gòn cũng đón Tết xa nhà nên tôi càng đồng cảm với hoàn cảnh của những người con xa quê, buồn và chạnh lòng lắm, chỉ cần một lời động viên thôi cũng đủ làm họ vui rồi. Bởi vậy, khi hát trong thời khắc thiêng liêng ấy, tôi đã không kìm được nước mắt vì xúc động!”, Quang Hà chia sẻ.

Diệp Bảo Ngọc

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới?

Diệp Bảo Ngọc nhận mình là một người khá thoải mái, ít kiêng kỵ nhưng cũng hạn chế ra khỏi nhà trong ngày quan trọng bậc nhất của năm mới. Nữ diễn viên cố gắng tránh ra khỏi nhà cũng như tránh làm đổ vỡ ly tách, chén bát trong ngày này.

Cô cũng tiết lộ năm 2019 sẽ dành thời gian trọn vẹn cho bố mẹ ruột cũng như con trai mình. Và cũng như nhiều nghệ sĩ khác, bà mẹ một con cũng hi vọng người hâm mộ gần xa đừng quá câu nệ những lễ tiết hay mê tín dị đoan mà làm ảnh hưởng đến sự đoàn viên cũng như những tình cảm gắn kết của mọi người trong dịp xuân 2019.

Quốc Trường

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới?

"Vào những ngày đầu năm mới, tôi không kiêng kỵ điều gì cả. Nhưng những phong tục dân gian từ xa xưa bản thân tôi muốn giữ lại vì tôi thấy nó rất hay. Tôi sẽ diện trang phục màu đỏ trong ngày mai để hi vọng cho một năm may mắn, rực rỡ. 

Thường thì 8 giờ sáng mùng 1 gia đình tôi mới xông đất, 9 giờ sẽ lì xì, mừng tuổi đầu năm cùng nhau. Trước 12 giờ đêm giao thừa là cả nhà tôi đã phải có mặt đầy đủ, quây quần để cùng ăn bánh và chờ đón giây phút giao mùa thiêng liêng nhất trong năm. Những lúc như vậy tôi cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lắm!"

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại