Chủ nhật, 04/06/2023 | 05:01
RSS

Một cầu thủ không thèm dự AFF Cup vì chê thưởng thấp

Thứ năm, 17/11/2016, 16:31 (GMT+7)

Theo báo chí Philippines, lý do Sato và Patino không thực sự mặn mà với ĐTQG là giải thưởng ở AFF Suzuki Cup thấp, không bằng lương tháng của anh.

Càng đến ngày AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh thì tình hình nhân sự của các đội trở nên nóng bỏng. Theo đó, những ngôi sao hàng đầu của một số đội vắng mặt bởi nhiều lý do khác nhau. Mới đây nhất, ĐT Philippines đang phải đau đầu bởi mất đi 2 cầu thủ trụ cột.

Lý do mà các CLB chủ quản của bộ đôi này đưa ra là AFF Suzuki Cup diễn ra vào thời điểm “không phải là ngày thi đấu của FIFA”, nên họ có quyền không trả cầu thủ của mình.

Đầu tiên là tiền đạo Javier Patino. Chân sút có gốc Tây Ban Nha này vừa tái ký hợp đồng 2 năm trị giá 5 triệu USD với CLB Henan Jianye. Mặc dù mùa giải ở Trung Quốc đã kết thúc, nhưng Javier Patino vẫn không được CLB chủ quản “nhả”.

ĐT Philippines thiếu vắng 2 trụ cột

ĐT Philippines thiếu vắng 2 trụ cột

Tuy nhiên, lý do khiến Javier Patino không được khoác áo ĐTQG là lo ngại cầu thủ này chấn thương. Thêm nữa, “tiền thưởng của AFF Suzuki Cup không bằng lương tháng”, báo chí Philippines trích một nguồn tin giải thích cho việc chân sút này không khoác áo Philippines.

Tương tự, Daisuke Sato cũng không được CLB Politehnica Iasi của Romania cho về khoác áo ĐT Philippines. Lý do được đưa ra là đội bóng này sẽ đá 7 trận cho đến ngày 17/12, trung với thời điểm AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc.

Daisuke Sato mong muốn khoác áo The Azkals khi trông đợi LĐBĐ Philippines thuyết phục CLB của mình cho phép trở về Philippines. Tuy vậy, theo trung vệ này thì ở thời điểm này đã quá muộn và có vẻ trách cứ khi LĐBĐ Philippines không quyết liệt thương lượng.

Việc vắng 2 trụ cột này ảnh hưởng đến Philippines, nhất là Daisuke Sato. Vắng cầu thủ có gốc Nhật Bản này, HLV Dooley nhiều khả năng phải bố trí cầu thủ khác đá trái kèo bởi vị trí trung vệ của Philippines rất mỏng.

Hồng Thủy
Theo Bóng Đá