Thứ tư, 17/04/2024 | 23:35
RSS

Samsung Note 4 bị thu hồi vì chạy phần mềm của Note 7

Thứ sáu, 25/11/2016, 16:47 (GMT+7)

Sau vụ việc nổ pin điện thoại của Samsung mới diễn ra cách đây không lâu, Galaxy Note 4 bị thu hồi do chạy ROM của Galaxy Note 7.

Thông tin về việc Samsung Note 4 bị thu hồi khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại cho những sự cố của hãng điện thoại này trong thời gian gần đây.

Note 4 bị thu hồi ngày hôm nay

Note bị thu hồi do chạy phần mềm của note 7

Sau sự cố cháy nổ, Samsung đã kiên quyết thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7. Tuy nhiên, hãng điện tử này tiếp tục gặp khó khăn trong việc thu lại sản phẩm. Báo cáo mới đây cho thấy Samsung còn thu hồi nhầm thiết bị.

Tài khoản của một người tên Dominicedcel trên diễn đàn công nghệ Reddit chia sẻ ảnh chụp màn hình thông báo mà anh nhận được từ Samsung. Công ty Hàn Quốc cố gắng thuyết phục người đàn ông này trả lại thiết bị của mình. Đây cũng là cách để Samsung hạn chế những tai nạn cho người dùng.

Tuy nhiên, sau tìm hiểu được biết thiết bị của Dominicedcel đang dùng không phải là chiếc Note 4 chứ không phải Galaxy Note 7. Sự nhầm lẫn của Samsung là do chủ nhân chiếc điện thoại đã dùng ROM của Note 7 trên chiếc Note 4. Đây là tinh chỉnh phức tạp mà chỉ có người dùng thành thạo và am hiểu về Android mới làm được.

note 4 bị thu hồi vì lỗi

Ảnh chụp màn hình được tài khoản Dominicedcel trên diễn đàn công nghệ Reddit 

Samsung đã có sự nhầm lẫn do việc thay thế bản Android gốc của điện thoại bằng một phiên bản tùy biến. Điều này sẽ gây ảnh hưởng cho Samsung trong việc thu hồi những sản phẩm bị lỗi.

Trong vụ việc Note 4 bị thu hồi này, đối với những khách hàng không đổi trả máy, hãng điện tử sẽ giới hạn tính năng của điện thoại bằng việc thông qua các bản cập nhật. Samsung đang chuẩn bị áp dụng các biện pháp mạnh như giới hạn sạc pin 60% hay ngắt kết nối mạng di động.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus