Thứ tư, 19/02/2020 | 23:07
RSS

Rưng rưng hình ảnh giọt nước mắt của chú voi trước khi chết

29-10-2016 00:00:00

Hình ảnh giọt nước mắt của chú voi Yani ở vườn thú Bandung (Indonesia) trước khi chết đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động

 Voi cũng như người, cũng có cảm xúc nhất định, chúng biết vẫy đuôi khi vui, lắc đòi khi đòi ăn và cũng biết rơi nước mắt. Gần đây trên mạng lưu truyền hình ảnh giọt nước mắt của chú voi tên Yani sống ở vườn thú Bandung (Indonesia) khi biết mình sắp chết đã khiến nhiều người xúc động.

Yani đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp nên nó yếu dần đi, da thịt lở loét, 4 chân dần ko thể đi lại được và không thể sống thêm nữa. Bức ảnh chụp Yani rơi nước mắt là khi chú nằm trên mặt đất và quá đau đớn do bệnh tật. Có lẽ Yani đã cảm nhận được cái chết sắp đến với mình.

hình ảnh giọt nước mắt

Hình ảnh giọt nước mắt của chú voi Yani

Hình ảnh giọt nước mắt của Yani sẽ mãi là hình ảnh đẹp và xúc động nếu như sự thật về việc vườn thú bỏ bê Yani không chăm sóc không bị phơi bày.

Dù cho nhân viên vườn thú Bandung khăng khăng đã dùng thuốc cho Yani và chăm sóc nó tích cực song người ta vẫn tìm ra bằng chứng Yani bị ngược đãi. Vườn thú này nằm ở nơi hẻo lánh song lại không hề có bác sĩ thú y thường trực.

Sau khi hình ảnh giọt nước mắt của chú voi Yani được lan truyền trên mạng và sự thật chú voi không được chăm sóc bởi vườn thú bị phơi bày thì cơ quan Bảo tồn thiên nhiên phía Tây Indonesia đã chỉ trích sự thiếu sót bác sĩ thú ý nghiêm trọng của vườn thú Bandung.

Sau khi Yani qua đời, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra rằng chuồng thú nơi Yani ở vô cùng dơ bẩn và song sắt đã rỉ hết.

hình ảnh giọt nước mắt của chú voi

Hình ảnh giọt nước mắt của chú voi Yani khiến cư dân mạng xúc động

Hầu hết mọi người cho rằng cái chết của Yani chỉ là một phần nhỏ của những vụ động vật trong vườn thú bị ngược đãi dẫn đến bệnh tật rồi chết. Yani thuộc giống voi Sumatra khá hiếm.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus