Chủ nhật, 29/11/2020 | 05:56
RSS

Redmi Note 9 Pro cấu hình 'siêu khủng' lộ diện tại Việt Nam

Thứ tư, 11/03/2020, 12:22 (GMT+7)

Redmi Note 9 Pro sẽ được giới thiệu vào ngày 12/3. Redmi Note là dòng sản phẩm trang bị cấu hình cao với mức giá hợp lý, phù hợp mọi đối tượng.

Từ khi xuất hiện năm 2014, Redmi Note đã trở thành một trong những dòng smartphone tầm trung được nhiều người ưa thích với doanh số hàng chục triệu chiếc trên toàn thế giới

Redmi Note 9 Pro cấu hình siêu khủng lộ diện tại Việt Nam

Sau thế hệ thứ 8 ra mắt cách đây 7 tháng, công ty con của Xiaomi đã sẵn sàng ra mắt Redmi Note 9 với sự kiện tại Ấn Độ dự kiến tổ chức vào ngày 12/3

Về thiết kế, có thể thấy Redmi Note 9 Pro năm nay sẽ được trang bị màn hình "đục lỗ" khá giống với dòng A Series đến từ nhà Samsung. Đây cũng là thiết bị đầu tiên của dòng Redmi Note có kiểu thiết kế này.

Kích thước màn hình của Redmi Note 9 Pro là 6.64 inch với độ phân giải Full HD. Độ dày phần viền đen ở mức chấp nhận được. Phía viền trên là nơi đặt dải loa đàm thoại. 

Phía mặt lưng sẽ là điểm thay đổi lớn nhất của Redmi Note 9 Pro so với thế hệ tiền nhiệm khi nó sẽ có ngôn ngữ thiết kế mới. Cụm camera bao gồm 4 ống kính sẽ được đưa vào chính giữa và được đặt trong một khung vuông khiến chúng ta liên tưởng đến những thiết bị của Huawei như Mate 20 và Mate 20 Pro. Máy sẽ sử dụng cảm biến chính có độ phân giải 48MP, camera góc rộng độ phân giải 8MP, camera macro 2MP và một cảm biến đo chiều sâu 2MP.

Redmi Note 9 Pro cấu hình siêu khủng lộ diện tại Việt Nam


Chúng ta cũng sẽ không thấy sự xuất hiện của cảm biến vân tay phía mặt lưng, vì bây giờ nó đã được chuyển lên vị trí nút nguồn của máy được đặt ở phía cạnh phải. Máy được trang bị viên pin lớn là 5000 mAh và vẫn có jack tai nghe 3.5mm. 

Về cấu hình, khả năng cao Redmi Note 9 Pro sẽ được trang bị vi xử lí đến từ Qualcomm là Snapdragon 720G. Vì đây là một vi xử lí mới vậy nên hiệu năng thực tế nó thể hiện vẫn còn khá mơ hồ.

Redmi Note 9 Pro cấu hình siêu khủng lộ diện tại Việt Nam

Tuy vậy với điểm số Antutu cho ra từ chiếc Redmi Note 9 Pro là 274.596 điểm, ta có thể tạm kết luận nó sẽ ở mức tương đương với Helio G90T - vi xử lí được trang bị trên Redmi Note 8 Pro. Thậm chí có thể sẽ được đánh giá cao hơn ở khả năng tương thích tối ưu ứng dụng và tuổi thọ sử dụng.

Nếu so với Snapdragon 730G thì có thể nó cũng sẽ không thua kém quá nhiều. Máy sẽ được cài sẵn phiên bản Android 10 và MIUI 11. Redmi Note 9 Pro dự kiến có giá khởi điểm tại Ấn Độ là 203 USD. Chưa rõ giá bán của máy tại Việt Nam

Văn Thế Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN