Thứ tư, 19/06/2019 | 10:59
RSS

Quốc Vượng dự đoán đầy bất ngờ về kết quả trận Việt Nam với Iran và Yemen

11-01-2019 14:34:39

Theo cựu danh thủ Quốc Vượng, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2019 là không cao.

Theo giới chuyên môn,  đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hòa Iraq, thua nhẹ trước Iran và thắng Yemen để có vé vượt qua vòng bảng, VCK Asian Cup 2019. Đây dường như cũng là dự tính của HLV Park Hang Seo và các cộng sự.

Tuy vậy, theo cựu danh thủ Quốc Vượng, đây là mục tiêu hết sức khó khăn đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo, bởi Iran và Yemen đều rất mạnh.“Hai tình huống Việt Nam hòa Iran hoặc thua ít đều có thể xảy ra cả. Chúng ta đều biết Iran rất mạnh rồi. Việt Nam có thể ghi bàn trước Iraq. Mà so sánh, tôi nghĩ cùng lắm Iran nhỉnh hơn Iraq một chút thôi. Trong trận gặp Iraq chúng ta đã thể hiện rất tốt nên cơ hội ghi bàn trước Iran là có thể."

Cũng theo danh thủ Quốc Vượng, dù sao Iran họ cũng không hiểu hết về chúng ta được. Trận hôm trước chúng ta gặp Iraq hòa là xứng đáng, mà họ thắng cũng xứng đáng. Chúng ta đáng có 1 điểm là vì nỗ lực. Còn họ thắng xứng đáng là vì có đẳng cấp cao hơn.

"Trận tới đây chúng ta chưa thể biết HLV Park Hang-seo sẽ chọn đội hình, chiến thuật như thế nào. Nhưng tôi nghĩ cửa để hòa là có. Vấn đề là có cơ hội thì chúng ta phải tận dụng được, còn các chân sút Iran lại kém may mắn chẳng hạn. Khi đó chúng ta có thể có một điểm” – cựu danh thủ Quốc Vượng nhận định về mục tiêu mới của thầy Park với giới truyền thông Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam được dự báo gặp nhiều khó khăn trước Iran và Yemen
Đội tuyển Việt Nam được dự báo gặp nhiều khó khăn trước Iran và Yemen. Ảnh: Zing

Theo Quốc Vượng, HLV Park Hang Seo sẽ có điều chỉnh khá nhiều về nhân sự trong trận đấu với Iran tối mai, song nhiều khả năng Xuân Trường vẫn sẽ được HLV người Hàn Quốc Trọng dụng.

“Iran rất giỏi không chiến. Có Đoàn Văn Hậu thì chống bóng bổng sẽ tốt hơn. Còn ở khả năng tấn công, Xuân Trường có lối chơi ấn tượng ở trận gặp Iraq. Trường phát động tấn công rất tốt nên Trường vẫn có thể được ông Park trọng dụng trong trận đấu tới".

Theo Quốc Vượng chúng ta cũng rất khó để vượt qua Yemen trong trận đấu cuối, vì họ không yếu như chúng ta tưởng.

Khen ngợi các đối thủ, cựu danh thủ Quốc Vượng đưa ra dự đoán về mặt lý trí mà chính anh cũng không muốn nó trở thành hiện thực.

“Về lý trí, gặp Yemen tôi nghĩ sẽ hòa 1-1, còn gặp Iran thua 0-2. Nhưng tôi hy vọng mình sẽ đoán sai”, cựu danh thủ Quốc Vượng cho hay. 


                 Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN