Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:13
RSS

Quảng Ninh: Toàn đảo Cô Tô mất điện nhiều ngày do sét đánh

Thứ năm, 21/06/2018, 09:44 (GMT+7)

Do sét đánh hỏng đường dây điện 22KV ở vu vực đảo Ba Mùn, Vân Đồn, Quảng Ninh, hai ngày qua toàn đảo bị mất điện và có thể kéo dài trong 1 tuần tới.

Quảng Ninh: Toàn đảo Cô Tô mất điện nhiều ngày do sét đánh
Quảng Ninh: Toàn đảo Cô Tô mất điện nhiều ngày do sét đánh. Ảnh minh họa.

Ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh, thông tin về việc đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và Vân Đồn gặp sự cố.

Theo đó, khoảng 13h ngày 18/6, mưa giông và sét đánh xảy ra ở khu vực đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, đã gây sự cố cho đường dây truyền tải điện 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn, theo Tri thức trực tuyến. 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do đặc thù đường dây 22kV đi trên địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi nên chưa thể khắc phục ngay sự cố. Đến ngày 19/6, công ty mới khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo ở huyện Vân Đồn.

Riêng tại huyện Cô Tô, tình trạng mất điện toàn đảo vẫn chưa thể khắc phục. Theo một lãnh đạo Điện lực Quảng Ninh, mặc dù ngành đã huy động lực lượng, nỗ lực sửa chữa nhưng gặp khó khăn do sự cố xảy ra tại đường cáp ngầm nằm dưới biển, Dân trí đưa tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện đơn vị đang tập trung kiểm tra các thiết bị điện, dò tìm và xác định điểm gây sự cố. Từ đó mới có thể định lượng công việc, đồng thời trong ngày hôm nay (21/6), thợ lặn cũng sẽ được điều tới để tìm kiếm, xác định điểm xảy ra sự cố.

“Sau khi xác định được sẽ phải dùng tàu vận chuyển cáp ra khu vực gặp sự cố để thay thế. Dự kiến nhanh nhất cũng phải từ 5 đến 7 ngày mới có thể có điện trở lại”, vị lãnh đạo này nói.

Theo UBND huyện Cô Tô, phía huyện đã thông báo sự cố mất điện tới người dân, doanh nghiệp để thông cảm và chia sẻ với ngành điện, đồng thời có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.


Xem thêm:Du khách từ Cát Bà thò mặt sang Hạ Long là bị đuổi?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN