Thứ hai, 20/09/2021 | 15:34
RSS

Quảng Ninh: Người dân bất chấp nguy hiểm, ùn ùn đổ về các bãi tắm tự phát

Chủ nhật, 10/06/2018, 14:19 (GMT+7)

Từ khu vực Hòn Gai (Quảng Ninh) muốn tới bãi tắm đạt chuẩn phải đi hơn 10km, để tiết kiệm thời gian di chuyển họ đã chọn các bãi tắm tự phát giải nhiệt cho nhanh.

TP Hạ Long có 14 bãi tắm công cộng tự phát rải rác tại các trục đường ven biển của phường Hồng Gai và Bạch Đằng. Đông nhất là bến phà cũ, hòn Cặp Bè, cầu Bài Thơ và đường Trần Quốc Nghiễn (từ cột 3 - cầu hải đội - cột 8).

Vì là tự phát nên các bãi tắm này không có cảnh giới vùng nguy hiểm, không có lực lượng cứu hộ. Nguy hiểm hơn, các bãi tắm này có địa hình dốc, trơn trượt, nhiều chỗ có đá nhọn... Các bãi tắm tự phát thường không có giới hạn vùng nước nguy hiểm

Một số người tự bảo vệ mình bằng cách đem theo các chai nhựa và miếng xốp để làm phao bơi ra xa bất chấp nguy hiểm... Từ khu vực Hòn Gai muốn tới bãi tắm đạt chuẩn phải đi hơn 10km, để tiết kiệm thời gian di chuyển họ đã chọn các bãi tắm tự phát giải nhiệt cho nhanh.

Người dân bất chấp nguy hiểm, ùn ùn đổ về các bãi tắm tự phát

Người dân bất chấp nguy hiểm, ùn ùn đổ về các bãi tắm tự phát
Tắm ngay tại khu vực cấm. Ảnh: Ngôi sao

“Đi sang Bãi Cháy mất hơn tiếng cả đi cả về, nên chúng tôi chọn tắm ở đây cho nhanh”, ông Hoàng Lê Ngọc (53 tuổi, trú phường Bạch Đằng) nói. Thời điểm người dân đổ về tắm đông nhất từ 16h cho đến tối. Một điểm tắm tự phát tại hòn Cặp Bè thuộc phường Bạch Đằng. Khu vực này nước sâu, chảy xiết, dưới đáy là đá gồ ghề, có nhiều mảnh hà sắc nhọn.

Một điểm tắm tự phát tại cầu Bài Thơ, phường Hồng Gai. Nhiều người bất chấp nguy hiểm bơi sang những hòn núi đối diện cách xa hàng trăm mét rồi bơi trở lại. Tại khu vực cầu Bài Thơ, một số thanh niên thi nhau nhảy từ độ cao hơn 20m xuống tắm giải nhiệt.

Người dân bất chấp nguy hiểm, ùn ùn đổ về các bãi tắm tự phát

Thanh niên nhảy cầu từ độ cao 20m xuống. Ảnh: Vietnamnet

Một điểm tắm thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long, cũng được cắm biển báo nguy hiểm. “Những ngày nóng bức, cứ chiều đi làm về tôi cùng gia đình lại ra đây tắm. Do bên khu vực Hòn Gai không có bãi tắm chính thức nào nên buộc phải ra những chỗ này. Những chỗ được cấp phép thì cách xa gần chục cây và phải đi qua cầu Bãi Cháy”, chị Tuyết phường Hồng Hải nói.

Một bãi tắm tự phát tại khu vực bến phà cũ lượng người đổ về rất đông mặc cho trời đã tắt nắng. Khu vực này có dòng nước chảy xiết, mực nước sâu, nhiều tàu lớn qua lại ra vào Cảng Cái Lân, nhưng nhiều người vẫn bấp chấp nguy hiểm bơi ra xa.

Theo thống kê của TP Hạ Long, hiện trên địa bàn thành phố chỉ có ba bãi tắm được cấp phép gồm: bãi tắm du lịch công viên Đại Dương, bãi tắm du lịch Tuần Châu và bãi tắm du lịch Marine Plaza. Tuy nhiên cả ba bãi tắm này đều nằm bên khu du lịch Bãi Cháy, còn phía Hòn Gai không có bãi nào.


Xem thêm: Đặng Văn Lâm tỏa sáng ở V-League: Tôi không nghĩ đấy là may mắn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN