Thứ sáu, 25/06/2021 | 17:42
RSS

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Thứ ba, 16/02/2021, 13:45 (GMT+7)

Để có được cuộc sống như hiện tại, nghệ sĩ Quang Thắng, Chí Trung, Công Lý hay Vân Dung đều đã trải qua khó khăn, mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau.

Quang Thắng

Được nhớ đến qua vai diễn Táo Kinh tế nhưng quá khứ ngoài đời thực của nghệ sĩ Quang Thắng thì hoàn toàn trái ngược. Anh từng có thời gian làm qua nhiều công việc khác nhau để mưu sinh như lơ xe, bốc vác, đưa đồ thuê tại bến xe... 

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Nghệ sĩ Quang Thắng từng làm qua nhiều công việc khác nhau để mưu sinh như lơ xe, bốc vác, đưa đồ thuê tại bến xe...

Trước khi trở thành danh hài, Quang Thắng phụ mẹ bán kem từ lúc anh 6 tuổi. Vào trung học, anh tiếp tục gánh gạch thuê ngoài giờ học ở trường và ấp ủ giấc mơ thành diễn viên. Trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau, Quang Thắng mới có được vị trí trong trái tim khán giả như hôm nay. 

Chí Trung

Vẻ ngoài của Chí Trung khiến nhiều người nghĩ rằng anh có cuộc sống đủ đầy, khá giả nhưng thực tế không như vậy. Nghệ sĩ Chí Trung từng có quá khứ vất vả, cơ cực. Anh làm công việc buôn săm lốp kiếm sống qua ngày. Thời điểm cưới vợ và có con sớm, anh phải làm cật lực cả ngày, tối thì đi diễn kịch để có chi phí trang trải cuộc sống gia đình. 

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Nghệ sĩ Chí Trung từng làm công việc buôn săm lốp kiếm sống qua ngày.

Có thời điểm, nghệ sĩ Chí Trung đã chuyển hướng kinh doanh Anh hợp tác cùng một người bạn và mở tiệm áo cưới. Không lâu sau, chuyện buôn bán thất bại khiến anh phá sản, bắt đầu lại từ con số 0. Đến sau này, Chí Trung tu chí làm ăn, trả được nợ nần và cuộc sống dần ổn định lại. 

Công Lý 

Thời bé, nghệ sĩ Công Lý trải qua quá khứ nghèo khó. Vì hoàn cảnh của mình, anh từng cảm thấy tổn thương. Nếu như những đứa trẻ khác có cuộc sống đầy đủ thì Công Lý lại khó khăn hơn nhiều. Vào ngày Tết Trung thu, gia đình cũng không đủ tiền mua đồ chơi cho con. Anh tự làm mặt nạ chơi nhưng vì chiếc mặt nạ quá xấu xí nên bạn bè xa lánh. 

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Nghệ sĩ Công Lý

Quá khứ cơ cực vô tình đã tôi luyện cho anh sự mạnh mẽ, vững chãi hơn khi trưởng thành. Công Lý giờ đây đã trở thành một diễn viên tài năng, khẳng định vị trí của mình ở cả hai lĩnh vực hài kịch và chính kịch. 

Vân Dung

Mặc dù xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Vân Dung lại không mấy khá giả. Để kiếm ăn, từ nhỏ, cô cùng chị gái đã tự đi mót lúa, mót ngô, khoai.

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Nghệ sĩ Vân Dung

Theo chia sẻ từ nữ nghệ sĩ, gia đình cô từng sống trong một căn nhà chật hẹp chỉ 6m2. Lúc đó, Vân Dung mới 10 tuổi nhưng để có nước sinh hoạt, cô phải gánh 20 thùng nước. Đặc biệt vào những ngày trời mưa lớn, nước ngập, cả nhà chỉ biết ôm nhau nhìn đồ đạc trôi đi và chờ nước rút rồi dọn dẹp. 

Tự Long

Bằng lối diễn tự nhiên mà không kém phần duyên dáng, thông minh, Tự Long đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Nam nghệ sĩ cũng là một trong các danh hài được yêu thích nhất tại miền Bắc.

Quá khứ cơ cực ít ai biết của những nghệ sĩ hài hàng đầu đất Bắc

Nghệ sĩ Tự Long trải qua quá khứ cơ cực và vất vả.

Tự Long luôn cống hiến hết mình trong từng vai diễn. Để có được ngày hôm nay với cương vị một diễn viên hài và một lãnh đạo Nhà hát, anh đã từng trải qua quá khứ cơ cực và vất vả. Tự Long không ngần ngại chia sẻ, anh từng làm lơ xe trên tuyến Bắc Ninh – Hà Nội với câu nói quen thuộc: "Lên xe bà con ơi! Hà Nội – Bắc Ninh đê!". Có thời điểm, anh từng làm MC cho một quán cafe sinh viên, làm phụ hồ xách vữa cho các công trình của xã, học nghề mộc và làm chân chạy xe ôm...

Mộc Linh
Dân Việt