Thứ hai, 19/04/2021 | 17:49
RSS

Phú Thọ: Cho phép quán bar, vũ trường, karaoke... hoạt động trở lại sau 1 ngày tạm dừng

Thứ sáu, 26/02/2021, 16:49 (GMT+7)

Chỉ 1 ngày sau khi có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke... tạm dừng hoạt động, ngày 26/2, UBND tỉnh Phú Thọ lại có văn bản đính chính với nội dung tiếp tục cho quán bar, vũ trường, karaoke... hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 25/2, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 646/UBND-KGVX về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch covid-19 sau dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 25/2, UBND tỉnh Phú Thọ có văn bản tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke...

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, thẩm mỹ viện, mát xa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ truy cập Internet công cộng từ 0h ngày 25/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm quy mô phục vụ, tối đa không quá 30 người cùng một lúc; bố trí chỗ ngồi giãn cách, bảo đảm đầy đủ dung dịch sát trùng tay, xà phòng và nước rửa tay.

... Đến ngày 26/2 có văn bản đính chính và tiếp tục cho hoạt động trở lại

Đến ngày 26/2, UBND tỉnh Phú Thọ có văn bản số 669/UBND-KGVX về việc đính chính văn bản số 646/UBND-KGVX ngày 25/2/2021.

Theo văn bản số 669, để thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở kinh doanh hoạt động trong điều kiện bình thường mới, duy trì ổn định kinh tế - xã hội Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho phép các cơ sở kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, dịch vụ ăn uống... được tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh tại các văn bản đã ban hành và chịu trách nhiệm theo quy định nếu để xảy ra dịch bệnh do không thực hiện đúng các hướng dẫn và chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch hiện hành.

Tuấn Trung
Theo Dân Việt