Thứ tư, 29/06/2022 | 04:36
RSS

Phóng viên Indonesia: ‘HLV Gong Oh-kyu nên làm trợ lý cho ông Park’

Thứ tư, 15/06/2022, 09:18 (GMT+7)

Phóng viên Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen cho rằng, VFF nên để ông Gong Oh-kyun làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo trong thời gian U23 Việt Nam không thi đấu.

Dù mới gắn bó với U23 Việt Nam trong thời gian ngắn nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc khi U23 Việt Nam  lọt vào tứ VCK U23 châu Á 2022 với một lối chơi kỹ thuật.

Được biết, hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun và VFF sẽ kết thức trong vòng nửa năm tới. Và hiện chưa rõ hai bên có tiếp tục gắn bó với nhau hay không. Nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen của Indonesia tỏ ra rất tiếc nếu HLV Gong Oh-kyun chia tay bóng đá Việt Nam, anh phân tích trên trang Trí thức trẻ.

"HLV Gong Oh-kyun đã xây dựng một đội hình có chất lượng cao cho U23 Việt Nam. Ông ấy làm rất tốt công việc của mình. Phải nói rằng HLV Gong Oh-kyun đã khiến các CĐV Việt Nam vô cùng tự hào.

Nếu HLV Gong Oh-kyun không ở lại sau khi hết hợp đồng, đó sẽ là điều rất tệ đối với bóng đá Việt Nam. Ông ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Những người ủng hộ HLV Gong Oh-kyun ắt hẳn cũng sẽ rất buồn nếu điều ấy xảy ra. Nhưng dù tương lai có như nào đi chăng nữa, chúng ta cũng phải tôn trọng các quyết định.

Dẫu vậy tôi nghĩ vẫn sẽ có nhiều HLV đẳng cấp khác mong muốn làm việc với bóng đá Việt Nam. Nền bóng đá của các bạn sở hữu nhiều cầu thủ tài năng. Những người làm bóng đá thì có tầm nhìn xa trông rộng. Công tác quản lý bóng đá cũng được đảm bảo".

Nhiều CĐV Việt Nam mong muốn HLV Gong Oh-kyun được VFF ký hợp đồng dài hạn như trường hợp của HLV Park Hang Seo Về điều này, phóng viên người Indonesia cho rằng: "Tôi nghĩ VFF cần thêm thời gian để bàn bạc về hợp đồng mới cho HLV Gong Oh-kyun. Mọi thứ không hề dễ dàng gì. Bản thân HLV Gong Oh-kyun cũng có thể chọn cho mình bến đỗ khác.

Có lẽ HLV Gong Oh-kyun và VFF sẽ ngồi lại với nhau khi hợp đồng chuẩn bị đáo hạn. Tất nhiên HLV Gong Oh-kyun rất cần được sắp xếp một công việc phù hợp. Nhưng thành thật nhé, vẫn còn quá sớm để nói HLV Gong Oh-kyun chắn chắn được ký bản hợp đồng dài hạn. Ông ấy vẫn cần thêm thời gian để chứng minh năng lực".

Phóng viên Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen cũng cho rằng, VFF nên để ông Gong Oh-kyun làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo trong thời gian U23 Việt Nam không thi đấu.

"Tôi nghĩ VFF nên sắp xếp để HLV Gong Oh-kyun đảm nhận công việc khác khi trước mắt đã hết nhiệm vụ với U23 Việt Nam. Ví dụ như ông ấy cần quân ở đội U19 Việt Nam hoặc làm phò tá cho HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam. Điều đó sẽ giúp HLV Gong Oh-kyun hiểu hơn về bóng đá Việt Nam.

Nếu HLV Gong Oh-kyun có thể hỗ trợ HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam thực sự sẽ trở thành đội bóng rất khó để ngăn cản tại khu vực Đông Nam Á. Đó rõ ràng là sự kết hợp vô cùng hoàn chỉnh. Đội tuyển Việt Nam khi ấy sẽ có tất cả.

Điều đó còn mang tới tương lai tươi sáng cho U23 Việt Nam bởi HLV Gong Oh-kyun sẽ học hỏi được nhiều thứ khi làm việc với HLV Park Hang Seo".

HLV Gong Oh-kyu nên làm trợ lý cho ông Park Hang Seo
HLV Gong Oh-kyu được kỳ vọng sẽ làm trợ lý cho ông Park Hang Seo trong giai đoạn tới

Sau khi VCK U23 châu Á kết thúc, gần như HLV Gong Oh-kyun sẽ không còn giải đấu nào để dẫn dắt U23 Việt Nam bởi ASIAD 19 đã bị hoãn nên giải đấu trên đất Uzbekistan vừa qua được cho là giải đấu cuối cùng của ông trong hợp đồng.

Rất nhiều tin đồn cho rằng vị chiến lược gia 47 tuổi sẽ chia tay U23 Việt Nam hậu U23 châu Á. Về điều này, mới đây ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức lên tiếng về tương lai của HLV Gong Oh-kyun:

"Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do Asiad 19 đã bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm 2023", ông Hoài Anh chia sẻ với giới truyền thông.

"Sau khi HLV Gong Oh-kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và HLV Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho tuyển U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai." -Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Sau khi trở về nước, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tiếp tục hội quân cùng CLB chủ quản để chuẩn bị cho V-League 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 7 tới. Trong khi đó nhóm cầu thủ thuộc CLB Viettel sẽ được thi đấu sớm hơn khi đại diện Việt Nam tranh tài tại AFC Cup diễn ra vào cuối tháng 6 này. 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại