Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:25
RSS

Phòng chống các bệnh răng miệng hiệu quả bằng việc cung cấp đủ dưỡng chất

Thứ sáu, 24/03/2017, 18:14 (GMT+7)

Thành phần dinh dưỡng và chế độ ăn uống hợp lý là một yếu tố quan trọng trong phòng chống các bệnh răng miệng:

Phòng chống các bệnh răng miệng

Phòng tránh các bệnh răng miệng hiệu quả

Cần đảm bảo trong bữa ăn có đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng để bảo vệ và phòng chống các bệnh răng miệng hiệu quả.

Như cung cấp thêm canxi và vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hàm răng chắc, khoẻ. Răng bắt đầu hình thành khi thai nhi còn ở trong bụng mẹ, do đó phụ nữ có thai cần đảm bảo đủ lượng canxi, vitamin D cần thiết mỗi ngày.

Đối với người lớn, lượng canxi hấp thu từ bữa ăn sẽ giúp tái tạo lại bề mặt men răng, chống lại sự tấn công của acid vi khuẩn. Ngoài ra, canxi và vitamin D còn giúp chống rụng răng và loãng xương ở người lớn tuổi.

Những nguồn thức ăn giàu canxi, vitamin D là: sữa, rau quả xanh, cá, phomat. Nguồn thức ăn giàu vitamin C là rau quả xanh. Giúp cho lợi và các mô mềm trong khoang miệng khoẻ mạnh, bảo vệ miệng khỏi sự huỷ hoại do vi khuẩn gây nên và phòng chống các bệnh răng miệng.

Cung thấp thêm acid fonic giúp các tế bào trong cơ thể phát triển bình thường. Chất này có nhiều trong rau quả xanh, cá và bia.

Mặc dù ờ nưức ta thói quen ăn phomat chưa phổ biến nhưng cũng cần nói thêm về loại thức ăn này. Đây là nguồn giàu chất canxi, khi ăn phomat, canxi sẽ được giải phóng, bám vào bề mặt răng và có tác dụng phục hồi bề mặt răng, chống lại sự tấn công của acid gần như ngay lập tức giúp phòng chống các bệnh răng miệng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus