Thứ ba, 20/10/2020 | 10:27
RSS

Phó hiệu trưởng mở 'tiệc ma túy' từng được xem xét bổ nhiệm hiệu trưởng

Chủ nhật, 20/09/2020, 15:30 (GMT+7)

Ông Dương Xuân Kiểm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng bị bắt quả tang khi cùng ba người khác đang sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc.

Phó hiệu trưởng mở tiệc ma túy ngay tại phòng làm việc từng được xem xét bổ nhiệm làm hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS xã An Thắng tổ chức "tiệc ma túy" ngay tại phòng làm việc từng được xem xét bổ nhiệm làm hiệu trưởng

Ngày 20/9, liên quan đến vụ ông Dương Văn Kiểm, 52 tuổi, Hiệu phó phụ trách Trường tiểu học và THCS xã An Thắng (H.Pác Nặm, Bắc Kạn) mở ‘tiệc ma túy’ ngay tại phòng làm việc, một lãnh đạo UBND H.Pác Nặm cho báo Thanh niên biết, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ người này để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin từ vị lãnh đạo này, trước đó, do Trường tiểu học và THCS xã An Thắng đang khuyết chức hiệu trưởng nên ông Kiểm đã được xem xét bổ nhiệm vào chức vụ này. Tuy nhiên, quá trình xem xét, đánh giá để bình bầu cho thấy ông Kiểm không đủ điều kiện giữ chức hiệu trưởng, do đó tạm thời phụ trách các công việc của nhà trường. 

Sau khi xảy ra vụ việc như trên, Phòng GD-ĐT H.Pác Nặm đã phân công một hiệu phó khác thay ông Kiểm phụ trách chuyên môn và các công việc tại trường, vị lãnh đạo H. Pác Nặ thông tin thêm.

“Nhận được báo cáo từ phía công an, tôi rất bất bình. Đây là hành vi không thể chấp nhận được, quan điểm của tôi là phải xủ lý nghiêm, bởi đây là biểu hiện của sự suy đồi đạo đức của người giáo viên”, vị lãnh đạo nói.

Ngày 19/9, như PLO đã thông tin, khoảng 22h ngày 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng) cùng ba người khác đang sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc của mình tại trường.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài ông Kiểm còn 3 người khác cũng đang sử dụng ma túy gồm Lý Nguyên Bảo (SN 1973, cũng là giáo viên của trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng), Mồng Văn Duy (SN 1988, trú thôn Nà Bản); Mã Văn Đới (thôn Nặm Vằn, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường 7 cục nhựa thuốc phiện, 2 lọ đựng sái thuốc phiện, 1 bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện, 1 gậy điện, 4 điện thoại di động và 418.000 đồng. Tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy cả bốn người nêu trên đều dương tính với chất ma túy. Hiện, công an huyện Pác Nặm (Cao Bằng) đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN