Thứ sáu, 21/02/2020 | 04:03
RSS

Phát hiện hầm bí mật trồng cần sa 'khủng' ở Anh, trị giá hàng nghìn tỷ

05-11-2019 07:41:47

Theo tờ Daily Mail, giới chức điều tra tin rằng trang trại cần sa trái phép này đã hoạt động gần một thập niên, thu lợi hơn 4 triệu Bảng (khoảng 120 tỷ đồng) mỗi năm.

Băng nhóm tội phạm điều hành trang trại này được cho là đã câu trộm điện từ đường dây chính vào bên trong hầm để sưởi ấm cây cần sa thông qua những đoạn dây ngầm tự tạo.

Cảnh sát Anh đã lần ra căn hầm bí này sau khi hàng xóm xung quanh báo cáo về một vụ cố ý đột nhập vào căn hộ trên tại Deptford, phía Đông Nam London. Trong quá trình khám xét hiện trường, cảnh sát nhận thấy sàn của nhà vệ sinh trong căn hộ 4 phòng ngủ bị rỗng.

Được cho là giống hệt cảnh trong bộ phim “The Great Escape” thời Thế chiến thứ hai, nhóm tội phạm đã làm hầm từ sàn của phòng vệ sinh và xây một cánh cửa phủ gạch lát nền để che giấu lối đi bí mật.

Bọn chúng sau đó đào thẳng xuống bên dưới một bãi đỗ xe tư nhân ở phía sau căn hộ rồi thông sang căn hầm rộng lớn bị bỏ hoang. Dưới khu vực bãi đỗ xe, bọn chúng còn đào thêm một lối đi thẳng đứng khác để thông gió và làm lối tẩu thoát.

Phát hiện hầm bí mật trồng cần sa 'khủng' ở Anh, trị giá hàng nghìn tỷ
Lối vào và lối ra của căn hầm. Ảnh: DailyMail

Không gian rộng lớn không thể tiếp cận qua dãy cửa hàng bên trên là những gì còn sót lại của nhà hát Broadway 750 chỗ ngồi, vốn được xây dựng từ năm 1897. Sau khi công trình bị phá hủy vào năm 1963, phần nền móng sâu dưới đất vẫn còn và chính quyền cho tái phát triển khu vực này.

Một doanh nhân sống cạnh ngôi nhà phát hiện hầm ngầm chia sẻ: "Những việc xảy ra ngay bên cạnh suốt 10 năm mà không ai trong chúng tôi hay biết thực sự rất đáng kinh ngạc. Tôi đã bị sốc. Vợ tôi và tôi thỉnh thoảng vẫn nghe thấy những tiếng động giống như tiếng khoan. Nó không bao giờ kéo dài nhưng làm rung các bức tường phía trên tầng. Chúng tôi không biết đó là gì và chỉ nghĩ có một công trình xây dựng nào đó gần đây. Nơi này là một con phố đông đúc”.

Doanh nhân nói trên tiết lộ thêm, hai người đàn ông đã đột nhập vào phía sau ngôi nhà hồi tháng 8 và lấy trộm một chùm chìa khóa. Tuy nhiên, những tên trộm đã đi nhầm tới cửa trước và khi doanh nhân đụng độ chúng, một tên đã cố gắng tấn công ông trong khi tên còn lại tẩu thoát.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN