Thứ năm, 23/03/2023 | 15:54
RSS

Park Min Young bị triệu tập điều tra, cấm xuất cảnh vì dính líu vụ án biển thủ cổ phiếu của bạn trai cũ

Thứ ba, 14/02/2023, 17:48 (GMT+7)

Park Min Young bị nghi ngờ liên quan đến hoạt động gian lận, thao túng cổ phiếu của bạn trai cũ.

Ngày 14/2, Sports Donga đưa tin Park Min Young bị điều tra và cấm xuất cảnh vì liên quan đến bạn trai cũ Kang Jong Hyun - người bị bắt trước đó vì tội gian lận, tham ô. Kang Jong Hyun bị nghi ngờ là chủ sở hữu thực sự của sàn giao dịch tiền ảo Bithumb. Theo đó, Park Min Young được triệu tập với tư cách nhân chứng.

Phía công tố đã điều tra xem liệu Park Min Young có tham gia vào quá trình Kang Jong Hyun thao túng và biển thủ cổ phiếu hay không.

Park Min Young bị triệu tập điều tra, cấm xuất cảnh vì dính líu vụ án biển thủ cổ phiếu của bạn trai cũ

Các công tố viên phát hiện tên của Park Min Young được sử dụng trong một giao dịch chuyển đổi trái phiếu của Bithumb, cô thu được hàng trăm triệu won tiền lãi. Thế nhưng, vào ngày 13/2 khi làm việc với công tố viên, Park Min Young đã khẳng định giao dịch mượn tên không liên quan đến cô.

Trang Donga cho biết, công ty quản lý của Park Min Young là Hook Entertainment xác nhận thông tin trên. Ngoài lệnh triệu tập, Park Min Young bị cấm xuất cảnh. Các công tố viên đang xem xét việc tiếp tục triệu tập Park Min Young để điều tra bổ sung. Bên cạnh đó, công tố viên đang mở rộng cuộc điều tra đối với các chi nhánh của Bithumb.

Park Min Young bị triệu tập điều tra, cấm xuất cảnh

Trước đó, ngày 28/9/2022 tang tin Dispatch tiết lộ người đẹp Thư Ký Kim Sao Thế đang hẹn hò Kang Jong Hyun sinh năm 1982, là chủ tịch của Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc. Một ngày sau tin đồn lộ ra, Park Min Young thông báo chia tay Kang Jong Hyun. 

Park Min Young bị triệu tập điều tra, cấm xuất cảnh

Kang Jong Hyun. Ảnh: Allkpop.

Dispatch cho biết Kang Jong Hyun vướng nhiều bê bối trong hoạt động kinh doanh từng bán điện thoại di động, vay tiền và lừa tiền. Hyun dính líu đến một vụ án lừa đảo từ năm 2013 đến năm 2014. Theo cáo buộc, anh lừa đảo khoảng 3,5 tỷ won từ A Capital bằng cách gian dối báo cáo tài chính. Sau đó, Kang Jong Hyun bị buộc tội gian lận và giả mạo tài liệu cá nhân.

Đài SBS đưa tin trụ sở của công ty Hook Entertainment bị cảnh sát điều tra suốt 5 tiếng và thu giữ nhiều tài liệu. Kang Jong Hyun đã bị bắt vì tội tham ô, lừa đảo. Ngày 1/2, bạn trai cũ của Park Min Young là Kang Jong Hyun đã bị bắt với tội danh tham ô và lừa đảo.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại