Thứ hai, 18/10/2021 | 01:34
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: 'Trình độ của Lee Nguyễn cao lắm'

Thứ năm, 20/02/2020, 16:19 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, Lee Nguyễn là cầu thủ đẳng cấp. Nếu sau này giải nghệ, anh ở lại cống hiến cho bóng đá Việt Nam là điều rất tốt.

Cách đây ít giờ, CLB TP HCM thông báo đã chiêu mộ thành công tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn với bản hợp đồng hai năm, với số tiền 1 triệu USD. Dù đã bước sang tuổi 34 song Lee Nguyễn vẫn giữ được đẳng cấp chơi bóng đỉnh cao của mình. Trước khi đến với CLB Inter Miami, tiền vệ người Mỹ gốc Việt đã ra sân 239 trận tại MLS. 

Cựu cầu thủ của HAGL ghi được 54 bàn thắng và có 58 đường kiến tạo. Anh là 1 trong 20 người đi vào lịch sử giải đấu này khi cùng có được hơn 50 bàn thắng và 50 đường kiến tạo.

Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Lee Nguyễn có giá đến 650.000 Euro. Thời điểm hoàng kim nhất trong sự nghiệp, Lee Nguyễn được định giá đến 2 triệu Euro. Đó là năm 2016 khi anh ở tuổi 30 và được gọi vào ĐT Mỹ của HLV Jurgen Klinsmann. Lúc ấy Lee Nguyễn còn mang băng đội trưởng của New England Revolution.

Dù đã qua rồi thời kỳ đỉnh cao phong độ, song con số 650.000 Euro của Lee Nguyễn cũng cao hơn rất nhiều so với giá trị 200.000 Euro của Công Phượng, cầu thủ cũng vừa cập bến TP HCM với bản hợp đồng có thời hạn nửa năm từ đội bóng của Bỉ.

Nên giữ Lee Nguyễn ở lại cống hiến cho bóng đá Việt Nam
Lee Nguyễn gia nhập CLB TP HCM với mức giá triệu đô

Nhận xét về thương vụ này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói trên soha: "Tôi nghĩ nếu Lee Nguyễn trở lại thì vẫn đáp ứng được yêu cầu của V.League thôi. Cậu ấy lớn tuổi hơn đương nhiên sẽ không như ngày xưa, mà có thể sẽ hiệu quả hơn. Ngày xưa một là do tuổi trẻ, hai là do bóng đá của chúng ta khi đó có nhiều vấn đề dễ khiến cầu thủ bị tiêu cực hoặc chơi bời, thiếu nghiêm túc.

Còn xem cậu ấy thi đấu thì biết là một cầu thủ có trình độ. Tôi từng xem cậu ấy chơi ở Bình Dương hay HAGL thì thấy là rất tài năng, trình độ cao lắm, đá được châu Âu đấy. Nhưng cậu ấy không thành công ở Việt Nam có thể vì tính cách, rồi trẻ quá, trong khi bóng đá có nhiều tiêu cực nên có thể đã chi phối cậu ấy.

Tôi nghĩ nếu TP.HCM ký hợp đồng được với Lee Nguyễn thì rất tốt. Dù cậu ấy đã lớn tuổi nhưng khả năng đóng góp vẫn còn rất lớn. Nếu thành hiện thực thì đây sẽ là bản hợp đồng rất hiệu quả của TP.HCM".

Theo ông Hải: "Nếu có thể giữ lại Lee Nguyễn để cống hiến cho bóng đá Việt Nam, kể cả sau khi giải nghệ thì sẽ rất tốt. Trình độ của cậu ấy cao lắm. Như Iniesta sang Nhật Bản đá thì vẫn là nguồn cảm hứng của đội bóng, vẫn rất xuất sắc. Cái nền của họ quá cao, đến một nền bóng đá thấp hơn thì vẫn sẽ đảm bảo được phong độ, vẫn là đầu tàu để dẫn dắt đội bóng".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN