Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:58
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Hết hợp đồng, ông Park có thể làm cố vấn cho bóng đá Việt Nam’

Chủ nhật, 03/07/2022, 10:37 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo bóng gió khả năng trở lại Hàn Quốc làm cố vấn sau khi chia tay với bóng đá Việt Nam khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Trước đây khi được hỏi tương lai, HLV Park luôn khẳng định muốn gắn bó cùng bóng đá Việt Nam Nhưng gần đây, ông lại có quan điểm khác khi chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, cụ thể ông Park từng nói:

"Nếu có, tôi nghĩ rằng thời điểm chia tay nên chọn cho sao tốt. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp đẽ, đúng không? Tôi không biết nó sẽ như thế nào, nhưng tôi đang nghĩ về nó" - thầy Park chia sẻ với kênh truyền thông Hàn Quốc MBN.

HLV Park Hang Seo cũng bóng gió khả năng trở lại Hàn Quốc làm cố vấn sau khi chia tay với bóng đá Việt Nam: "Nếu trở về Hàn Quốc lúc này, tôi cũng không có cơ hội đâu (cười) vì có rất nhiều HLV trẻ và tài năng. Dù vậy, nếu có một vai trò kiểu như cố vấn cho các HLV thì tôi nghĩ mình có thể giúp sức cho họ được. Bởi tôi là người có nhiều kinh nghiệm làm HLV mà".

Về điều này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang Trí thức trẻ:  "Chuyện HLV Park Hang Seo trả lời báo chí, có nhiều vấn đề tôi nghĩ chưa hẳn là thực lòng muốn vậy. Đấy có thể chỉ là những chia sẻ để lợi cho việc đàm phán thôi.

Tất nhiên, sự thành công của ông ấy với bóng đá Việt Nam là quá lớn. Nên ông ấy có suy nghĩ về việc khi ra đi, phải ra đi thế nào để giữ tình cảm với bóng đá Việt Nam cũng dễ hiểu. Hoặc sự thành công của ông ấy quá lớn như thế, thì ông ấy suy nghĩ nếu tiếp tục gắn bó, có kéo dài được thành công không cũng là bình thường.

Những gì HLV Park Hang Seo chia sẻ trên báo chí có lẽ cũng là để nói vậy thôi, chứ chưa hé lộ gì rõ ràng đâu".

Cũng theo ông Hải, nếu HLV Park thật sự không muốn dẫn dắt ĐTVN nữa, thì cần giữ ông lại làm đào tạo trẻ hoặc cố vấn cho bóng đá Việt Nam:

Vấn đề 100% thật ấy, là ông Park rất gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ông ấy rất yêu quý con người Việt Nam. Vì tất cả những thành công, những gì giúp ông ấy trở nên nổi tiếng giữa 2 đất nước Hàn Quốc – Việt Nam đều thực hiện tại đất nước chúng ta.

Nếu ông Park quyết định gắn bó với ĐTQG Việt Nam thì tất nhiên sẽ có nhiều khó khăn ở phía trước. Hoặc nếu ông ấy lùi lại làm bóng đá trẻ thì cũng là nguyện vọng, mong ước trong lòng HLV Park. Tình cảm của ông Park với bóng đá, con người Việt Nam là rất sâu đậm. Chuyên môn của HLV Park thì ai cũng biết. Nhờ ông ấy mà những năm trở lại đây, bóng đá chúng ta mới liên tục thành công.

VFF chắc chắn cũng rất muốn giữ chân HLV Park. Nếu ông ấy chỉ còn muốn làm đào tạo trẻ, hoặc làm cố vấn thì cũng cần giữ lại cho bóng đá Việt Nam".

HLV Park Hang Seo có thể làm cố vấn cho bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo có thể làm cố vấn cho bóng đá Việt Nam sau kh hết hợp đồng với VFF

"Với cá nhân tôi thì rất muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt nốt tới năm 2023. Khi ấy nếu ông Park muốn nghỉ cũng được. Vì con người thành công cũng có giai đoạn, kéo dài cũng khó, chưa biết thế nào.

Nếu chúng ta có một kỳ AFF Cup thành công thì sẽ là lời chia tay đẹp với ông Park. Sau đó, nếu VFF thuyết phục được ông Park tham gia làm cố vấn bóng đá, sẽ tuyệt vời nhất. Người tài năng như thế, am hiểu bóng đá Việt Nam như thế thì làm cố vấn, hoặc giám đốc kĩ thuật sẽ rất tuyệt vời" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp.

HLV Park Hang Seo đang tận hưởng kỳ nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc sau khi cùng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 và giúp ĐT Việt Nam được cộng điểm FIFA nhờ thắng lợi trước Afghanistan.

Mới nhất, HLV Park Hang Seo trở thành khách mời của chương trình truyền hình đang khá nổi tiếng ở Hàn Quốc có tên "You Quiz On The Block". Tại đây, vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam trò chuyện với MC "quốc dân" Yoo Jae Suk, Cho Sae Ho và kể về những kỷ niệm khi làm việc ở mảnh đất hình chữ S.

Ở chương trình này, HLV Park đã chia sẻ về nhiều kỷ niệm, cảm xúc khó quên khi làm việc tại Việt Nam, cũng như khoảnh khắc đối đầu Son Heung Min khi cùng Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 18. "Thời gian đầu, việc nhớ tên cầu thủ Việt Nam rất khó", "Tôi thay đổi phương pháp tập luyện để phù hợp với cầu thủ Việt Nam"... là một số câu nói đáng chú ý của nhà cầm quân 64 tuổi.

Theo kế hoạch, sau khi hết kỳ nghỉ phép tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam dự kiến vào đầu tháng 7 để tiếp tục công việc chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại