Thứ hai, 10/06/2024 | 16:27
RSS

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) nhận căn cước công dân tại Gia Lai

Thứ hai, 10/06/2024, 16:26 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai vừa hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (tên thường gọi là Thích Minh Tuệ) sau 5 ngày làm thủ tục.

Ngày 10/6, Thiếu tướng Rah Lan Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cho biết Công an tỉnh đã hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (tên thường gọi là Thích Minh Tuệ) vào chiều 8/6.

Đại diện Công an tỉnh Gia Lai cũng hướng dẫn cho ông Lê Anh Tú về việc sử dụng và quyền lợi khi có căn cước công dân.

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) nhận căn cước công dân tại Gia Lai

Công an tỉnh Gia Lai trao CCCD cho ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) vào ngày 8/6. Ảnh: CACC

Nhận căn cước công dân từ Công an tỉnh Gia Lai, ông Lê Anh Tú xúc động cho biết, căn cước công dân nếu đem lại cho mình thuận lợi trong con đường tu hành là rất tốt đẹp và hạnh phúc.

Trước đó, trong phóng sự ngắn phát sóng ở bản tin Thời sự 19h của VTV1 tối 8/6, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã trả lời phỏng vấn giữa lúc có nhiều thông tin sai sự thật về lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu. 

"Tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. Nếu không có người dân đông như thế thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi. Giờ nguyện vọng học tập của mình mà họ ra làm ách tắc, mình đi không được thì nên dừng. Con cũng mong muốn khi mình ra đường mọi người đừng tập trung như thế để làm ảnh hưởng nhiệm vụ của mình, không học được nữa. Khi họ quay phim kiếm tiền thì không phù hợp", ông Thích Minh Tuệ nói trong phóng sự của VTV.

Công Nam
Theo báo Dân Việt