Thứ năm, 09/12/2021 | 20:29
RSS

Olympic 2020 nguy cơ lớn phải hủy vì virus Covid-19

Thứ tư, 26/02/2020, 15:50 (GMT+7)

Giải đấu thể thao mang tầm cỡ quốc tế Olympic 2020 đang đứng trước nguy cơ lớn phải hủy vì diễn biến phức tạp của virus Covid-19.

Ông Dick Pound, một trong những nhân vật đứng đầu IOC mới đây đã thể hiện sự lo lắng về khả năng hủy Olympic 2020 do những diễn biến phức tạp của virus Covid-19. Theo vị này, nếu trong vòng 3 tháng tới, Nhật Bản không thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh, viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra.

"Nếu tình hình dịch virus Covid-19 vẫn diễn biến xấu và không thể kiểm soát như hiện tại, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các sự kiện liên quan tới Olympic. Đồng thời gây nguy hiểm cho các VĐV, quan chức và cả người hâm mộ.

Vì thế theo quan điểm của mình, tôi nghĩ cần hủy Olympic 2020 chứ không chỉ là hoãn hoặc chuyển sang một quốc gia khác Vì dịch bệnh này đã lây lan ra trên toàn thế giới bất chấp những nỗ lực ngăn ngừa từ các quốc gia", ông Dick Pound nói.

Olympic 2020 nguy cơ lớn phải hủy vì virus Covid-19
Olympic 2020 nguy cơ lớn phải hủy vì virus Covid-19

Ông Dick Pound, người đã công tác tại IOC từ năm 1978 cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 5 để đưa ra quyết định chính thức. Nếu tình hình không khả quan, chắc chắn Olympic 2020 sẽ bị hủy bỏ".

"Có quá nhiều mối nguy tiềm ẩn ở Thế vận hội nếu chúng ta không thể khống chế được dịch bệnh. Bởi Olympic là nơi tập trung rất nhiều VĐV, quan chức, người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó sẽ trở thành một ổ dịch khổng lồ nếu không được kiểm soát tốt", cựu thành viên đội tuyển bơi lội Canada nói thêm.

Theo ghi nhận của Bộ Y Tế, hiện tại Nhật Bản 161 ca nhiễm bệnh, trong đó có một bệnh nhân đã tử vong.

Trước đó, Thái Lan và Việt Nam đã phải thay đổi kế hoạch cũng như đội tuyển giao hữu vì ảnh hưởng của của virus Covid-19. Giải bóng đá vô địch quốc gia của một số nước như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã phải tạm hoãn để đề phòng dịch bệnh này lây lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN